3 lưu ý khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể học thuộc lòng trong 5 phút

22-03-2017|Tin tức về làm răng sứ|0 Comments

Lưu ý khi cấy ghép implant rất cần thiết giúp bệnh nhân rút ra những kinh nghiệm quý báu để chăm sóc răng implant tốt nhất, phục hình ăn nhai tốt, không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Những lưu ý dưới đây bạn hoàn toàn có thể học thuộc lòng.

1. Lưu ý khi cấy ghép implant – những trường hợp không được thực hiện

Cấy ghép răng implant là một trong những ca đại phẫu trong nha khoa, có thể giúp khắc phục được những trường hợp răng mất hoàn hảo và toàn diện theo cấu trúc của 1 chiếc răng sinh lý thông thường.

Tuy nhiên, lưu ý khi cấy ghép implant cũng có những đối tượng bệnh nhân không đủ điều kiện để thực hiện trồng răng:

3 lưu ý khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể học thuộc lòng trong 5 phút 1

Trẻ em dưới 18 tuổi không được cắm implant vì hệ xương hàm của trẻ chưa phát triển ổn định

– Trẻ em dưới 18 tuổi: Trẻ em xương hàm chưa phát triển ổn định nên việc cắm ghép răng implant không đem lại hiệu quả phục hình lâu dài, vị trí có thể bị sai lệch theo quá trình phát triển của xương hàm.

– Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

– Bệnh nhân mắc các bệnh lý cơ thể như tim mạch, huyết áp cao, các vấn đề về đông máu,…

Những trường hợp này nếu thực hiện cắm ghép sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng đào thải implant có tỷ lệ rất cao.

2. Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant

Vì cấy ghép răng implant là một ca cấy ghép khó trong nha khoa, nếu không được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, tại địa chỉ cấy ghép uy tín và đáng tin cậy sẽ không đạt được thành công như mong muốn.

Bởi vậy, lưu ý khi cấy ghép implant cần chọn được địa chỉ có đầy đủ máy móc cũng như hội tụ được đội ngũ bác sỹ giỏi để thực hiện cắm ghép implant. Cụ thể:

3 lưu ý khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể học thuộc lòng trong 5 phút 2

Lưu ý khi cấy ghép implant phải chọn được bác sỹ giỏi thực hiện

– Đội ngũ bác sỹ: Phải có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu về implant, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật cấy ghép implant và các ca phẫu thuật khác trong nha khoa.

Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm khi thăm khám tình trạng răng miệng ban đầu sẽ tư vấn cho bạn biết nên thực hiện cắm ghép bao nhiêu trụ implant là cần thiết để vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, hiệu quả phục hình răng không ảnh hưởng. Bởi có thể bạn bị mất nhiều răng nhưng số lượng trụ implant có thể nhỏ hơn hoặc bằng số răng mất.

– Các máy móc và thiết bị cần thiết cho một ca phẫu thuật cấy ghép implant như: máy chụp phim X – quang răng kỹ thuật số để bác sỹ có thể đo được bề dày của xương hàm, thể tích xương hàm có đủ để cắm ghép trụ implant không; phần mềm phân tích Simplant 3D cho phép bệnh nhân có thể nhìn thấy trước kết quả cắm ghép implant,…

Đây là lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần chú ý, bởi sự hỗ trợ từ phía máy móc và thiết bị hỗ trợ bác sỹ thực hiện chính xác các thao tác và có kế hoạch điều trị tốt nhất.

3 lưu ý khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể học thuộc lòng trong 5 phút 3

Phần mềm Simplant giúp bệnh nhân xem trước được kết quả cắm ghép răng implant

– Chất liệu trụ implant: Bởi sau khi cấy ghép răng implant, trụ chân răng sẽ tồn tại lâu dài trong xương hàm nên yêu cầu về chất lượng trụ phải đảm bảo an toàn với cơ thể, không tham gia các phản ứng hóa học trong môi trường miệng.

Ngoài ra, áp dụng các loại trụ có rãnh xoắn và bề mặt được gia công tỉ mỉ sẽ giúp quá trình tích hợp xương nhanh chóng hơn.

– Phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng hiện đại. Vì những thao tác tác động trực tiếp tới xương hàm nên việc loại bỏ các yếu tố gây viêm nhiễm và nhiễm trùng cần được thực hiện khắt khe.

Là phương pháp khó, phức tạp nên lưu ý khi trồng răng implant, bạn không được vội vàng quyết định 1 địa chỉ để thực hiện, hãy tìm hiểu thông tin tại 3 – 5 địa chỉ, giải đáp mọi băn khoăn trước khi thực hiện để an tâm và tin tưởng vào tay nghề thực hiện của bác sỹ.

3. Sau khi cấy ghép răng implant xong cần lưu ý điều gì?

Sau mỗi ca phẫu thuật cấy ghép răng implant, bác sỹ sẽ dặn dò bạn cách giảm đau tại nhà, cách chăm sóc răng miệng và bảo quản răng, đảm bảo duy trì tuổi thọ lâu dài nhất.

Tình trạng đau nhức hoặc ê buốt răng tại vị trí răng phục hình có thể kéo dài từ 2 – 3 ngày, nhưng tình trạng này sẽ dần dần tan biến. Lưu ý khi trồng răng implant xong, nếu tình trạng đau nhức khiến bạn không thể ăn uống và khó khăn khi ngủ, hãy chườm đá lạnh để giảm đau hoặc xin đơn thuốc của bác sỹ để giảm đau nhanh hơn tại nhà.

3 lưu ý khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể học thuộc lòng trong 5 phút 4

Sau khi cấy ghép răng implant bạn có thể giảm đau bằng cách chườm đá lạnh

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích, nước uống có ga, cà phê hoặc hút thuốc lá trong 2 tuần đầu tiên.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, nên hạn chế tác động tới vùng nướu mới phục hình.

– Quá trình lành thương tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người nhanh có người lâu bình phục. Tuy nhiên, nên tuân thủ theo chế độ ăn uống của bác sỹ để tránh gây sưng, đau nhức và đào thải implant.

Với những lưu ý khi cấy ghép implant trên đây, bạn có thể sẽ tự rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết để ca phục hình răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào về cấy ghép răng implant, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://lamrangsuthammy.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN