5 thông tin quan trọng về trụ implant cần biết

Trụ implant là một trong ba bộ phận quan trọng cấu thành nên một chiếc răng implant nha khoa hoàn chỉnh. Trụ răng implant có vai trò thay thế phần chân răng bị mất, tái tạo khả năng ăn nhai cũng như các chức năng cần có của một chiếc răng tồn tại trên cung hàm. Vậy bạn đã nắm chắc được những thông tin về loại “chân răng giả” này chưa?

->>> Tiêu chí đánh giá chất lượng địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt

5 thông tin quan trọng về trụ implant cần biết

* Thiết kế trụ răng đa dạng với các kích thước khác nhau

Với mỗi hãng sản xuất trụ răng implant lại cho ra các dạng trụ răng khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu tương thích của nhiều cơ địa bệnh nhân. Không kể đến, hiện nay trên thế giới có rất nhiều các hãng chuyên sản xuất trụ implant.

Các loại trụ implant khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng, khả năng tiếp xúc

Các loại trụ implant khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng, khả năng tiếp xúc

Chính vì thế, mỗi loại trụ sẽ có các rãnh xoắn, sự tiếp hợp, công dụng và kích thước lớn nhỏ khác nhau, phục vụ trồng răng phục hình răng mất cho nhiều đối tượng khách hàng, nhiều độ tuổi khác nhau.

* Chi phí của mỗi loại trụ răng không giống nhau

Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi loại trụ, phức tạp hay đơn giản, tác dụng khả năng tích hợp xương ra sao, chất liệu làm trụ răng quyết định tới chi phí của 1 chiếc trụ implant nha khoa là khác nhau.

Hiện nay, loại trụ răng rẻ nhất trên thị trường là trụ Titan xuất xứ Hàn Quốc.

* Khả năng tích hợp xương hàm nhanh

Trước đây khi các bác sỹ còn áp dụng phương pháp trồng răng implant truyền thống, sử dụng các loại trụ bình dần, bệnh nhân phải mất khá nhiều thời gian để chờ cho trụ răng tích hợp với xương hàm trở thành một khối thống nhất. Tuy nhiên, với sự hiện đại của khoa học kỹ thuật nha khoa, các loại trụ implant được thiết kế với chất liệu và kiểu cách giúp rút ngắn thời gian chờ tích hợp xương hàm.

Trụ implant cao cấp cho khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng

Trụ implant cao cấp cho khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng

Chính nhờ vậy mà bệnh nhân không phải chờ đợi lâu để trồng lại răng giả cố định tái tạo chức năng ăn nhai cho hàm răng.

* Cứng chắc và đảm bảo ăn nhai như răng thật

Do được làm từ những chất liệu khá cứng chắc, được gia công cẩn thận, tỉ mỉ nên trụ răng implant khá cứng chắc, chịu được sức ép lớn từ lực ăn nhai hàng ngày, ngay cả những vị trí răng thường xuyên phải nhai nghiền thức ăn như xương hàm.

Sử dụng loại trụ implant chính hãng, chất lượng cho bạn cảm giác ăn nhai như thật, không bị đau nhức, không bị nói hay làm thay đổi cảm giác ăn nhai.

* Tồn tại bền bỉ trong xương hàm, không gây dị ứng

Trụ răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm

Trụ răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm

Tất cả các loại trụ implant đều được thiết kế với các chất liệu thân thiện với cơ thể bệnh nhân, nhất là trong môi trường miệng có nhiều phản ứng oxy hóa khử xảy ra. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng và xác định được loại trụ implant phù hợp (về kích cỡ, kiểu dáng,…) các bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ trực tiếp vào xương hàm, không làm bể xương hàm.

Xem thêm:

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Giá làm răng giả nguyên hàm – Ưu đãi HẤP DẪN nhất 2017

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN