Bọc răng sứ bị buốt – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Bọc răng sứ bị buốt có thể do kỹ thuật mài răng không tốt, chụp mão răng sứ không khớp, bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để và do chính tình trạng răng của bạn. Để khắc phục những tình trạng này, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Bọc răng sứ bị buốt nguyên nhân do đâu?

Không ít người gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị buốt. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Việc tìm hiểu nguyên nhân răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Bọc răng sứ bị buốt - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất1Bọc răng sứ bị buốt nguyên nhân do đâu?

−Do bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước

Thông thường theo kỹ thuật bọc răng sứ chuẩn, bệnh nhân phải được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, phát hiện bệnh lý để điều trị trước khi bọc răng sứ. Bởi chỉ khi nào nướu khỏe mạnh mới thích nghi được với sự thay đổi khi mài răng. Nếu bệnh lý không được điều trị triệt để, việc điều trị tủy dở dang sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt răng sau khi bọc răng sứ.

−Do kỹ thuật và tỷ lệ mài răng không phù hợp

Trước khi bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt 1 phần cùi răng thật để khi chụp mão răng sứ được vừa vặn và sát khít nhất. Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao, chỉ 1 thao tác chủ quan của bác sỹ cũng gây đau và tổn thương tới tổ chức quanh răng.

Theo quy định của Bộ Y Tế, tỷ lệ mài răng không được vượt quá 2 mm. Bởi vậy, nếu bọc răng sứ bị buốt rất có khả năng do bác sỹ mài tỷ lệ răng quá nhiều, chụp mão răng sứ không khớp bị vênh lên khi ăn nhai, lực nhai tác động tới xương hàm gây ra nghiến hàm và ê buốt răng.

Bọc răng sứ bị buốt - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất2Nếu tình trạng răng của bạn là răng nhạy cảm thì rất dễ xảy ra hiện tượng bọc răng sứ bị buốt

−Do răng nhạy cảm

Với trường hợp này, kể cả tay nghề thực hiện của bác sỹ có khéo léo đến đâu thì sau khi bọc răng sứ, chỉ cần bạn uống nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng gây ra hiện tượng ê buốt răng. Đó là lý do vì sao các bác sỹ luôn khuyến cáo bệnh nhân của mình sau khi bọc răng sứ xong không nên sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm gia tăng thêm tình trạng răng ê buốt.

2. Bọc răng sứ bị buốt khắc phục như thế nào?

Nếu bạn gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị buốt, điều đầu tiên bạn cần làm là gặp bác sỹ để tái khám, đưa ra phương pháp khắc phục kịp thời.

Phần lớn là bác sỹ sẽ chỉ định tháo chiếc răng sứ cũ để kiểm tra và lắp khớp lại cẩn thận.

Để không gặp phải tình trạng ê buốt răng 1 lần nữa, lần bọc răng sứ sau bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Vì lúc này răng cần được sự bảo vệ “gấp 2 lần” so với các răng thông thường.

Bọc răng sứ bị buốt - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất3Tại Nha khoa Kim các bác sỹ sẽ thực hiện bọc răng sứ cho bạn cẩn thận và tỉ mỉ nhất, kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quá trình bọc răng sứ

Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín là ở đó phải hội tụ được đội ngũ bác sỹ giỏi, có tay nghề vững vàng, tỉ mỉ, cẩn thận; phương pháp phục hình răng hư hỏng chuyên nghiệp, đặc thù; thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại. Tất cả những điều kiện trên đây sẽ đảm bảo cho bạn có một ca thực hiện bọc răng sứ an toàn, không phải lo lắng bọc răng sứ bị buốt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Nha khoa Kim – một địa chỉ thực hiện bọc răng sứ với công nghệ CAD/CAM 3D hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ thiết kế răng sứ chính xác đến từng milimet.

Không những thế, kỹ thuật mài răng của bác sỹ được kiểm soát chặt chẽ, không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, với những bệnh nhân gặp phải bệnh lý răng miệng sẽ được phát hiện kịp thời khi chụp phim X – quang răng.

Chất liệu răng sứ được sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không gây dị ứng hay phản ứng phụ trong môi trường miệng.

Bọc răng sứ bị buốt - Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất4Với chất liệu sứ đảm bảo bạn không phải lo lắng bọc răng sứ bị buốt nữa

Bạn sẽ không còn lo lắng bọc răng sứ bị buốt hay không vì tại nha khoa Kim tất cả những nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng sau khi bọc răng sứ đều được kiểm soát triệt để nhất.

Mọi thông tin cần được tư vấn giải đáp thêm về bọc răng sứ bị buốt bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN