Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe

28-02-2017|Tư vấn làm răng sứ|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe ạ? Em bị sâu răng mấy năm nay, nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Năm nay vết sâu răng đã lan rộng ra, có lúc em thấy đau nhức nhiều. Em muốn đi bọc răng sứ liệu có phải lấy tủy không ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thị Khánh Vy – TpHCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu là hiện tượng các vi khuẩn đã tấn công men răng và phá vỡ cấu trúc bên trong của răng. Nếu để tình trạng sâu răng nặng thêm cần phải nạo bỏ hết phần răng sâu và phục hình bằng bọc răng sứ để bảo vệ mô răng khỏi những tác động bên ngoài.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe 1Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

1. Vậy bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thông thường, bọc răng sứ là kỹ thuật bọc 1 mão sứ ra ngoài cùi răng thật để bảo vệ mô răng không bị các tác nhân có hại từ môi trường xung quanh làm ảnh hưởng tới.

Đối với trường hợp của bạn, vết sâu khiến đau nhức nhiều rất có thể tủy đã bị ảnh hưởng.

Tủy răng chứa rất nhiều mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Chính vì thế, nếu vết sâu răng đã ăn vào tủy, bác sỹ phải tiến hành điều trị tủy, lấy hết phần tủy bị viêm, giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm tới răng miệng.

Để biết trường hợp của mình khi bọc răng sứ có cần lấy tủy hay không, tốt nhất bạn nên tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và đưa ra giải pháp tốt nhất. Bởi khi bọc răng sứ, việc giữ lại tủy sống cần được bảo tồn tối đa, giúp răng chắc khỏe lâu dài hơn.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe 2

Thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng để biết có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không

2. Nếu bọc răng sứ phải lấy tủy thì làm sao để răng được chắc khỏe?

Nếu vết sâu đã ăn tới tủy, không còn cách nào khác phải lấy hết tủy, vệ sinh để ngăn chặn viêm nhiễm.

Mão sứ bên ngoài phải bọc chụp được hoàn toàn mô răng thật để tránh những ảnh hưởng và bảo vệ răng thật trọn vẹn.

Nha khoa KIM đã và đang thực hiện thành công bọc răng sứ không cần lấy tủy, giúp bảo tồn răng thật tối đa. Sử dụng phương pháp chụp răng sứ Veneer, răng sinh lý sẽ được hạn chế tối đa tình trạng mài răng, không cần lấy tủy răng, hàm răng đồng thời được phục hình đều đặn và trắng sáng hơn.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc, hệ thống thiết bị hiện đại, các bác sỹ sẽ chụp phim hàm răng cụ thể, giải thích cho bạn tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức nào, bọc răng sứ có cần lấy tủy không hay vẫn có thể bảo toàn 100%.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe 3

Nha khoa KIM thực hiện bọc răng sứ không cần lấy tủy bằng mặt dán sứ Veneer

Mọi vấn đề cần được giải đáp thêm về bọc răng sứ có cần lấy tủy không, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Nguồn: http://lamrangsuthammy.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN