Bọc răng sứ không cần mài răng có được không, khi nào áp dụng đem lại hiệu quả tốt nhất

26-04-2017|Tư vấn làm răng sứ|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ không cần mài răng có được không, khi nào áp dụng đem lại hiệu quả tốt nhất. Răng của em bị thưa, khoảng cách giữa hai răng cách xa nhau nên em muốn đi bọc răng sứ để răng đều đẹp hơn, nhưng em lại sợ phải mài răng. Không biết có thể bọc răng sứ mà không cần mài răng không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tố Như – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tố Như đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ không cần mài răng có được không, khi nào áp dụng đem lại hiệu quả tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực tế bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình răng hư hỏng bằng cách bác sỹ mài bớt một phần cùi răng thật và bọc chụp một mão sứ bên ngoài để bảo vệ cùi răng bên trong. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng của mỗi trường hợp là không giống nhau.

Có thể bọc răng sứ không cần mài răng không?

Có thể bọc răng sứ không cần mài răng không?

Vậy có thể bọc răng sứ không cần mài răng không?

Thực chất, không phải tình huống nào bác sỹ cũng máy móc áp chuẩn một tỷ lệ mài răng mà sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân để mài răng cho phù hợp, và không ngoại trừ tình huống bọc răng sứ không cần mài răng, là kỹ thuật dán mặt sứ veneer.

Đối với trường hợp răng thưa, bác sỹ sẽ sử dụng một lớp sứ siêu mỏng, có độ dày chỉ từ 0,5 – 0,6 mm để dán lên mặt ngoài của răng, giúp răng đều đặn hơn mà không cần mài răng, có phải mài thì tỷ lệ là không đáng kể.

Mặt dán sứ được cố định trên mặt răng bằng một vật liệu nha khoa chuyên dụng, mặt sứ bám chắc, không dễ bị bong bật khi ăn nhai, đảm bảo chức năng thẩm mỹ cho hàm răng, răng có độ trắng trong không khác gì răng thật.

Khi bọc răng sứ không cần mài răng bằng mặt dán sứ veneer, cảm giác ăn nhai của bạn được giữ trọn vẹn, không bị hôi miệng, cảm giác nhẹ nhàng, y như răng thật.

Bọc răng sứ không cần mài răng là kỹ thuật dán mặt sứ Veneer

Bọc răng sứ không cần mài răng là kỹ thuật dán mặt sứ Veneer

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào khi bác sỹ lập kế hoạch bọc răng sứ cũng không cần mài răng.

Vậy khi nào bọc răng sứ không cần mài răng đem lại hiệu quả tốt nhất?

Tình trạng răng thưa của bạn là một trong những trường hợp có thể áp dụng phương pháp này, đem lại hiệu quả phục hình cao, bảo tồn được răng thật tối đa.

Ngoài ra còn có 2 trường hợp được áp dụng cách khắc phục bọc răng sứ không cần mài răng này là răng bị xỉn màu hoặc nhiễm thuốc kháng sinh và răng cửa bị tổn thương hoặc có kích thước không đồng đều với các răng còn lại.

Quy trình bọc răng sứ không phải mài răng vẫn tuân thủ các bước thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định, nhưng thao tác mài răng sẽ được rút ngắn thời gian tối đa nên bệnh nhân không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Răng thưa, răng xỉn màu, răng có kích cỡ không đều có thể áp dụng bọc răng sứ không cần mài răng

Răng thưa, răng xỉn màu, răng có kích cỡ không đều có thể áp dụng bọc răng sứ không cần mài răng

Phương pháp có thể cải thiện được răng hư hỏng trở nên khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để biết tình trạng răng của mình nên phục hình bằng cách nào, phương pháp cụ thể ra sao bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sỹ sau khi thăm khám cụ thể.

Các bác sỹ tại Nha khoa KIM với kinh nghiệm hơn 12 năm trong nghề, nắm vững các kỹ thuật phục hình răng giúp bạn lên kế hoạch điều trị cụ thể và nhanh chóng nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)

Xem chi tiết tại: http://lamrangsuthammy.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN