Các bước trong quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn bạn nên biết

Trồng răng sứ là giải pháp tái tạo lại hình thể, chức năng ăn nhai cho những răng bị hư hỏng, khiếm khuyết trở lên đều đẹp, bền chắc và tồn tại lâu dài với cơ thể. Tuy nhiên, quy trình trồng răng sứ chuẩn không phải khách hàng và bệnh nhân nào cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể từng bước diễn ra trong quá trình này.

Các bước trong quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn bạn nên biết

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trong quy trình trồng răng sứ chuẩn. Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng hư hỏng bạn đang gặp phải là gì, từ đó sẽ có phương án và kế hoạch cụ thể nên trồng răng sứ cho bạn như thế nào, thân răng sứ nào phù hợp, số lượng răng,…

Thăm khám tình trạng răng miệng giúp bác sỹ tìm ra phương án trồng răng phù hợp

Thăm khám tình trạng răng miệng giúp bác sỹ tìm ra phương án trồng răng phù hợp

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Để trồng răng sứ an toàn và không xảy ra những sự cố bất ngờ, các phụ tá nha khoa sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ dưới y lệnh của bác sỹ, loại bỏ các ổ viêm, mảng bám cao răng trên răng.

Một số bệnh nhân sẽ có tâm lý sợ đau hoặc lo lắng nên bác sỹ có thể gây tê ngay tại vị trí răng cần trồng dể thuận lợi cho các bước tiếp theo.

* Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu hàm

+ Mài cùi răng

Trong bất cứ một ca trồng răng sứ nào, bác sỹ cũng sẽ chỉ định mài bớt một phần cùi răng thật để làm trụ đỡ cho thân răng sứ sau khi được bọc chụp bên ngoài.

Mài cùi răng thật nhỏ bớt để làm trụ đỡ cho mão sứ bọc chụp bên ngoài sau này

Mài cùi răng thật nhỏ bớt để làm trụ đỡ cho mão sứ bọc chụp bên ngoài sau này

Nếu bạn được bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm mài răng sẽ không phải lo lắng tới vấn đề đau nhức hay phạm vào mô răng sinh lý gây ê buốt răng.

+ Lấy dấu hàm

Đây là bước quan trọng trong làm trồng răng sứ, giúp tạo ra thân răng sứ có kích cỡ phù hợp, vừa vặn với dấu hàm răng của bạn. Điều này rất quan trọng giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, răng không bị lung lay, cộm cấn khi ăn uống cũng như sinh hoạt.

* Bước 4: Trồng răng sứ

Sau khi răng sứ đã được thiết kế hoàn tất, bác sỹ sẽ dùng xi măng nha khoa và các vật liệu chuyên dụng để gắn chặt thân răng sứ ôm sát khít lấy cùi răng đã được mài.

Ca trồng răng sứ có thể bị gián đoạn nếu như gặp phải một số rắc rối như: mão sứ không khớp khít với cùi răng thật, trong quá trình gắn mão sứ thân răng bị nứt gãy hoặc không đạt được hình thể như mong muốn.

Quy trình trồng răng sứ chỉ kết thúc khi bệnh nhân không khó chịu gì trong khoang miệng

Quy trình trồng răng sứ chỉ kết thúc khi bệnh nhân không khó chịu gì trong khoang miệng

Lúc này, bác sỹ có thể chỉ định bạn đeo một hàm giả tạm thời, khi khắc phục xong sự cố sẽ tiến hành trồng răng sứ mới.

* Bước 5: Hoàn tất

Quy trình trồng răng sứ chỉ kết thúc khi bệnh nhân không có cảm giác bị lấn cấn hay khó chịu gì.

Trên đây là 5 bước của quy trình trồng răng sứ theo chuẩn Quốc tế. Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì liên quan tới quy trình làm răng sứ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ chuyên môn để được giải đáp cụ thể nhé!

Xem thêm:

Chi phí trồng răng vĩnh viễn tại Nha Khoa KIM hiện nay như thế nào?

Chi phí trồng răng All in One giá bao nhiêu tiền – Bảng giá chuẩn nhất?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN