Mài răng số 8 có cần thiết không hay phải nhổ răng này

10-05-2017|Tư vấn làm răng sứ|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em chỉ định mài răng số 8 có cần thiết không hay nhổ răng này? Răng khôn của em mọc đã lâu và bị sâu 1 phần răng. Nhiều người cho rằng cần phải nhổ răng này không nên duy trì nhưng bác sỹ khám cho bạn tôi lại chỉ định mài răng khôn mà không nhổ. Tôi đang rất băn khoăn nên mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đinh Quang Hùng – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quang Hùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng số 8 có cần thiết không hay phải nhổ răng này” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp bạn của bạn bác sỹ chỉ định nhổ răng khôn là vì một trong ba lý do sau: Một là, răng số 8 không hỗ trợ cho quá trình ăn nhai nên khi răng mọc bị sâu sẽ cản trở và gây vướng, hai là răng khôn mọc gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, khó có thể vệ sinh răng sạch sẽ, ba là răng khôn mọc với các thế răng nguy hiểm, phức tạp. Các trường hợp này, bác sỹ đều khuyến khích bệnh nhân của mình nhổ bỏ răng khôn.

Chỉ định mài răng số 8 có cần thiết không?

Chỉ định mài răng số 8 có cần thiết không?

Vậy chỉ định mài răng số 8 có cần thiết không?

Đa số các trường hợp răng khôn mọc đều được khuyến khích nhổ bỏ nhưng không phải tất cả các trường hợp đều cần thực hiện. Dựa vào quá trình thăm khám cụ thể răng miệng, phân tích từng trường hợp của mỗi bệnh nhân bác sỹ sẽ trao đổi với bạn cách xử lý để bạn dễ hình dung nhất.

Theo như mô tả răng của bạn, răng có kích cỡ khá nhỏ, mọc sát khít với nhau trên cung hàm, nhưng khung xương hàm còn đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng, không bị lệch, lợi cũng không trùm lên răng khi mọc răng như các trường hợp khác.

Đây là một trường hợp đặc biệt có thể mài răng số 8 bị sâu mà không phải nhổ răng. Răng khôn bị sâu nhưng mọc thẳng với các răng còn lại trên cung hàm, không đâm ngang hay xiên sang chân răng của răng số 7 nên còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho việc ăn nhai được tốt hơn, giảm tải lực ăn nhai cho răng số 6 và răng số 7, không gây mỏi hàm.

Mài răng cho răng số 8 thực hiện phức tạp hơn so với các vị trí răng khác trên cung hàm

Mài răng cho răng số 8 thực hiện phức tạp hơn so với các vị trí răng khác trên cung hàm

Bác sĩ chỉ định mài răng số 8 rất có thể do sau khi quan sát răng miệng nhận thấy răng không có nhiều cản trở nên chỉ định giữ lại răng và mài bớt các tổ chức bị sâu răng, phục hồi lại răng bằng các phương pháp như hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Việc mài răng số 8 cũng được thực hiện tương tự như các vị trí răng khác nhưng đòi hỏi kỹ thuật cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn vì răng nằm ở bên trong cùng cung hàm, việc đưa máy móc vào sâu cản trở tầm nhìn khi thực hiện của bác sỹ.

Xem thêm: Làm răng sứ giá bao nhiêu thì tiết kiệm nhất -【Bảng giá Chuẩn 2017】

Việc chỉ định mài răng số 8 bị sâu chính là để khắc phục tình trạng răng khôn dài hơn răng số 7, ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày.

Đối với tình trạng răng miệng của mỗi người, việc răng khôn mọc có gây ra nhiều bất lợi với sức khỏe răng miệng hay không còn tùy thuộc vào thể tích xương hàm và kích cỡ răng mọc.

Do vậy, để biết được tình trạng răng khôn mọc bị sâu của bạn có nên mài răng hay không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để đặt lịch hẹn thăm khám và trao đổi tình trạng mài răng số 8 bị sâu có cần thiết không nhé.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc và thiết bị hiện đại, các bác sỹ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất

Với sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc và thiết bị hiện đại, các bác sỹ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất

Với sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc hiện đại cùng kinh nghiệm của các bác sỹ sẽ kiểm tra chính xác và lên kế hoạch điều trị răng cho bạn cụ thể. Tổng đài 1900 6899 luôn sẵn sàng phục vụ bạn, hoặc:Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://lamrangsuthammy.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN