Tác dụng của baking soda làm trắng răng cơ chế ra sao?

Có rất nhiều người tự hỏi tác dụng của baking soda làm trắng răng có thực không, cơ chế làm trắng răng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn cơ chế cũng như lý do vì sao baking soda có tác dụng giúp hàm răng sáng hơn sau khi sử dụng đúng cách.

1. Cơ chế, tác dụng của baking soda làm trắng răng

Thực chất baking soda là một loại bột nở có nhiều công dụng khác nhau trong đời sống của chúng ta. Thành phần chính của baking soda là natri hidrocacbonat, có màu trắng, khả năng hút ẩm khá tốt, tan rất tốt trong nước nên được sử dụng để làm sáng bề mặt.

Cũng chính vì công dụng này nên người ta nghiên cứu tác dụng của baking soda làm trắng răng như là một biện pháp làm trắng răng tại nhà.

Tác dụng của baking soda làm trắng răng cơ chế ra sao? 1Tác dụng của baking soda làm trắng răng, giúp răng sáng hơn ngay tại nhà

Cơ chế làm trắng răng của baking soda có thể hiểu ngắn gọn như sau:

Khi hòa nước và baking soda với nhau, bột baking soda sẽ giải phóng các gốc tự nhiên, loại bỏ trực tiếp các mảng bám răng, làm đứt các liên kết protein trên mặt răng, ngăn ngừa sự đổi màu của men răng.

Sau khi ăn tinh bột, enzyme trong khoang miệng sẽ kết hợp với tinh bột, chuyển hóa đường thành acid nên baking soda có tính kiềm sẽ trung hòa axit có trong miệng, ngăn chặn vi khuẩn tấn công men răng.

Tác dụng của baking soda làm trắng răng nhưng bên cạnh đó còn giúp chúng ta có hơi thở thơm mát hơn trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Xem thêm:  5 sự kết hợp làm trắng răng bằng baking soda “SIÊU HIỆU QUẢ”

2. Có hay không nên sử dụng baking soda để tẩy trắng răng thường xuyên?

Mặc dù baking soda có thể giúp răng sáng hơn nhưng theo các chuyên gia, nếu lạm dụng phương pháp làm trắng răng tại nhà này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, nhất là đối với sức khỏe hàm răng của bạn.

Tác dụng của baking soda làm trắng răng cơ chế ra sao? 2Nếu lạm dụng baking soda làm trắng răng sẽ khiến bạn bị ê buốt răng

Một số người sử dụng cách này cho rằng họ có cảm giác không thoải mái, gây mòn men răng, cá biệt có một số bệnh nhân vì muốn hàm răng trắng sáng nhanh đã áp dụng quá liều và lượng baking soda chỉ định cho 1 tuần nên gây cảm giác ê buốt răng sau khi thực hiện.

Tác dụng của baking soda làm trắng răng là có, nhưng để phát huy tối đa công dụng này, bạn chỉ nên áp dụng 1-2 lần/ tuần để đảm bảo an toàn cho mình nhé!

Nếu bạn muốn làm trắng răng nhanh – an toàn và hiệu quả lâu dài, có thể chọn công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright của Nha khoa KIM. Chỉ sau 60 phút nằm trên ghế nha khoa bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng đều màu, như ý.

Tác dụng của baking soda làm trắng răng cơ chế ra sao? 3Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright hiệu quả hơ, an toàn hơn so với sử dụng baking soda

Nha sĩ sẽ đặt một lớp đế cao su trong miệng bệnh nhân để che mô nướu, rồi bôi lớp gel có chứa thuốc sát trùng lên răng bệnh nhân. Ánh sáng cực tím từ tia laser sẽ kích hoạt các tác nhân làm trắng có trong gel, đồng thời biến đổi chúng thành oxy phủ lên răng và dần dần thấm sâu vào trong răng. Bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng ngay lập tức.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về tác dụng của baking soda làm trắng răng hay phương pháp tẩy trắng răng hiện đại của Nha khoa KIM, hãy liên hệ với chúng tôi để được bác sỹ tư vấn cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN