Trồng răng giả cố định – giải pháp phục hình răng mất chắc chắn, khỏe khoắn

Trồng răng giả cố định cho răng mất giúp phục hình chức năng ăn nhai, hạn chế tối đa những biến chứng xảy ra sau khi bị mất răng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết nên chọn loại răng giả nào để phục hình đem lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn trên.

1. Trồng răng giả cố định có tốt không?

Mất răng là một trong những “tai nạn” không mong muốn với hàm răng, làm mất thẩm mỹ khuôn hàm, gây ra một số biến chứng nguy hiểm như ăn nhai giảm sút, các răng xô lệch, khớp cắn xáo trộn,… Bởi vậy, theo các bác sỹ chuyên khoa, ngay sau khi bị mất răng cần trồng răng giả cố định ngay để phục hồi răng bị mất, tái tạo lại chức năng của răng.

Trồng răng giả cố định có tốt không là băn khoăn của nhiều khách hàng

Trồng răng giả cố định có tốt không là băn khoăn của nhiều khách hàng

Nếu so sánh với trồng răng giả tháo lắp thì răng cố định cho hiệu quả phục hình răng vượt trội hơn rất nhiều. Chiếc răng giả được tạo hình cố định trên cung hàm, không thể tự tháo lắp nếu không nhờ kỹ thuật tháo lắp hàm của các bác sỹ chuyên môn. Bởi vậy, răng giả cố định cho phép bệnh nhân có thể ăn nhai tốt, lấp đầy chỗ trống mất răng ngăn cho các răng kế cận xô lệch tới không gian, khoảng trống của răng mất nên bạn không phải băn khoăn trồng răng giả cố định có tốt không nhé.

2. Nên trồng răng giả cố định bằng răng nào cho hiệu quả lâu dài nhất?

Hiện nay có 2 loại răng giả cố định là răng giả bằng cầu răng sứ và răng giả implant nha khoa. Cả 2 loại răng giả này đều được bác sỹ thiết kế gắn cố định vào răng vị trí răng mất để phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường.

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ sẽ có một số hạn chế nhất định với sức khỏe răng miệng về lâu dài như: tụt lợi, tiêu hõm xương hàm, cầu răng lung lay,… do phương pháp chỉ khắc phục lại phần thân răng bên trên, còn phần chân răng trong xương hàm không được phục hồi. Sau 1 vài năm bạn sẽ nhận thấy vị trí răng mất bị hõm xuống, không bám khít lấy thân răng sứ.

Nếu lựa chọn răng implant bạn sẽ không phải lo lắng về việc tiêu hõm xương hàm hay răng bị lung lay bởi đây là chiếc răng giả duy nhất có thể phục hồi cho cả phần chân răng bị mất trong xương hàm. Chân răng được thay thế bởi trụ răng implant, cắm sâu và chắc chắn vào bên trong cung hàm, thân răng được thay thế bởi răng sứ.

Nên trồng răng giả cố định cho răng mất bằng implant nha khoa

Nên trồng răng giả cố định cho răng mất bằng implant nha khoa

Theo các chuyên gia, nên trồng răng giả cố định bằng răng implant để kéo dài thời gian phục hình răng, đảm bảo ăn nhai tốt, khả thi khi phục hình cho răng số 7 bị mất.

Xem thêm:

Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá ƯU ĐÃI & TIẾT KIỆM 2017

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN