Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành, ăn nhai bình thường?

17-07-2018|Tin tức về làm răng sứ|0 Comments

Nhiều người đã chọn trồng răng giả để phục hình mất răng, cải thiện việc ăn nhai tốt hơn. Khi thực hiện, thời gian trồng răng giả mất bao lâu thì có thể ăn nhai được bình thường là một trong những vấn đề mà nhiều người băn khoăn.

1. Các phương pháp trồng răng giả

Có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau để khôi phục mất răng. Việc trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành, ăn nhai bình thường? 1Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả khác nhau:

– Làm răng giả tháo lắp: Đây là phương pháp chế tạo các răng giả bằng nhựa hoặc sứ trên nền nhựa hoặc khung kim loại theo đúng tình trạng mất răng của từng người. Người bệnh sẽ đeo răng giả để ăn nhai và có thể tháo gỡ linh hoạt để vệ sinh răng miệng.

– Cầu răng sứ: Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn so với làm răng giả tháo lắp, răng sứ sẽ thay thế răng đã mất và được gắn cố định, đẹp tự nhiên như răng thật. Một nhịp cầu răng sứ được chế tạo với khoảng 3 răng sứ gắn liền nhau, sau đó chụp răng sứ lên 2 răng thật kế cận vị trí mất răng đã được mài nhỏ trước đó để phục hình.

– Trồng răng implant: Được đánh giá là giải pháp trồng răng giả tối ưu nhất, răng implant sẽ thay thế toàn diện cho răng đã mất. Trụ implant được cấy ghép cố định và xương hàm tại vị trí mất răng, sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên giữ chắc chắn với trụ implant bằng khớp nối.

>>> trồng răng giả loại nào tốt

2. Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành?

Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau, vì thế trồng răng giả mất bao lâu sẽ tùy vào từng phương pháp. Cụ thể.

Làm răng giả tháo lắp: Phương pháp trồng răng này đơn giản, không can thiệp đến răng, chỉ cần lấy dấu hàm và chế tạo hàm răng giả nên thời gian thực hiện khá nhanh. Sẽ mất khoảng 2 buổi hẹn với bác sỹ, bệnh nhân sẽ có răng giả để đeo mang và ăn nhai bình thường.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành, ăn nhai bình thường? 2Trồng răng giả nhanh chóng khi làm hàm răng giả tháo lắp

Cầu răng sứ: Rất nhiều khách hàng, bệnh nhân đã chọn trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ. Bởi đây là phương pháp được thực hiện khá nhanh mà đạt hiệu quả tốt hơn so với răng giả tháo lắp.

Để trồng răng bằng cầu răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng để làm trụ răng nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. Bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi labo chế tạo răng sứ. Sau khi răng sứ được chế tác xong, bác sỹ sẽ gắn nhịp cầu răng sứ để phục hình. Thời gian trồng răng giả hoàn tất sẽ khoảng 2-3 buổi hẹn.

Phục hình mất răng nhanh và hiệu quả với cầu răng sứ

– Trồng răng implant: Đây là phương pháp trồng răng khá phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại mới đảm bảo hiệu quả và an toàn. Thời gian trồng răng giả mất bao lâu khi trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của người bệnh, phương pháp trồng răng và công nghệ thực hiện.

Do trụ implant cấy ghép vào xương hàm cần thời gian để tích hợp nên tình trạng xương hàm của người bệnh quyết định rất nhiều tới thời gian trồng răng. Nếu xương hàm còn tốt, chắc khỏe, không bị tiêu xương, trồng răng implant hoàn thành chỉ khoảng 7-10 ngày. Nhưng nếu xương hàm bị tiêu xương, người bệnh sẽ cần phải chờ 1-3 tháng để trụ implant tích hợp xương hàm. Thậm chí, nếu trường hợp tiêu xương nhiều, phải ghép xương nhân tạo, khi đó thời gian trồng răng implant có thể mất 3-6 tháng.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành, ăn nhai bình thường? 4Giải pháp phục hồi mất răng hoàn chỉnh bằng phương pháp cấy ghép implant

Thời gian trồng răng giả đều là dự kiến, còn trên thực tế, việc trồng răng có nhanh hay không, hiệu quả tốt ra sao còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ thực hiện. Bởi nếu bác sỹ có tay nghề non kém, nha khoa không có máy móc hiện đại phục vụ điều trị sẽ dễ dẫn tới sai sót, phục hình răng giả không tốt, phải sửa đi sửa lại nhiều lần, thậm chí biến chứng nguy hiểm.

Tại Nha khoa KIM, nhờ ứng dụng các công nghệ trồng răng giả hiện đại, máy móc tân tiến và quan trọng hơn là đội ngũ bác sỹ có tay nghề giỏi, khách hàng sẽ không phải băn khoăn về vấn đề trồng răng giả mất bao lâu.

An tâm đến trồng răng giả an toàn, hiệu quả, nhanh chóng tại Nha khoa KIM

Bệnh nhân có thể được trồng răng nhanh trong 1 ngày, kể cả với phương pháp trồng răng implant. Quá trình trồng răng giả tại Nha khoa KIM được tính toán chi tiết trên máy móc, số liệu chính xác tới từng minimet, tăng hiệu quả điều trị. Bác sỹ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao sẽ giúp người bệnh có được kết quả trồng răng tốt, nhanh và an toàn.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thời gian trồng răng giả mất bao lâu. Để có thông tin chính xác với trường hợp của mình, bạn hãy đến Nha khoa KIM thăm khám, nhận tư vấn cụ thể từ các bác sỹ nhé.

Xem thêm: Địa chỉ làm răng implant uy tín

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN