Trồng răng giả như thế nào? Có bao nhiêu phương pháp trồng răng hiện nay

09-05-2017|Tin tức về làm răng sứ|0 Comments

Mất răng là một thiệt thòi lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng. Việc tìm ra giải pháp giúp khôi phục các chức năng cho răng là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng răng giả như thế nào, yêu cầu các bước ra sao. Vì thế, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin và kiến thức cần thiết liên quan tới vấn đề này.

1. Có những phương pháp trồng răng giả nào hiện nay?

Mất răng dù do nguyên nhân nào cũng gây ra không ít khó khăn cho người cho chủ thể. Chính vì thế, việc tìm kiếm các phương pháp trồng răng giả để phục hình chức năng ăn nhai, thẩm mỹ là điều cần thiết. Tuy nhiên, với sự phát triển và không ngừng cải tiến của khoa học kỹ thuật, không phải ai cũng biết trồng răng giả như thế nào để đem lại hiệu quả tốt.

Có những phương pháp trồng răng giả nào hiện nay?

Có những phương pháp trồng răng giả nào hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có 3 phương pháp hữu ích có thể giúp phục hồi cho các răng bị mất, cải thiện chức năng ăn nhai là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Làm cầu răng và trồng răng implant là hai phương pháp làm răng giả cố định, bệnh nhân không thể tự ý tháo răng khi không có sự hỗ trợ từ bác sỹ. Răng giả cố định cho phép phục hình các răng với tuổi thọ lâu dài, nhưng chi phí có thể đắt hơn so với làm răng giả tháo lắp. Nhưng làm răng giả tháo lắp lại không duy trì được độ bền lâu và tính thẩm mỹ cũng không so sánh được với phương pháp trồng răng giả cố định.

Sau đây là cách trồng răng giả của từng kỹ thuật chuyên biệt giúp bạn hiểu rõ hơn.

2. Trồng răng giả như thế nào nếu làm răng giả tháo lắp?

Quá trình thực hiện trồng răng giả tháo lắp sẽ được trải qua các lần hẹn sau:

Trồng răng giả như thế nào nếu dùng hàm tháo lắp

Trồng răng giả như thế nào nếu dùng hàm tháo lắp

Lần hẹn 1: Bệnh nhân gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, đánh giá vị trí răng mất, tư vấn thời gian, giá cả và cách thức trồng răng giả như thế nào nếu làm hàm tháo lắp.

Sau khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sỹ sẽ lấy mẫu hàm răng để gửi về phòng Lab chế tác hàm tháo lắp.

Lần hẹn 2: Bệnh nhân tới gặp bác sỹ và thử khay cá nhân

Lần hẹn 3: Thử gối sáp. Nếu bạn làm hàm tháo lắp toàn hàm có thể lựa chọn màu răng theo ý của mình.

Lần hẹn 4: Thử răng. Sau khi bệnh nhân thử răng xong sẽ được đánh giá phù hợp. Nếu bác sỹ thấy đạt chuẩn sẽ yêu cầu kỹ thuật viên phòng Lab ép nhựa hoàn tất.

Lần hẹn 5: Giao hàm tháo lắp cho bệnh nhân.

Quá trình thực hiện làm răng giả tháo lắp rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.

3. Các bước trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ đòi hỏi dải cầu răng phải có ít nhất 3 răng sứ mới bền vững

Làm cầu răng sứ đòi hỏi dải cầu răng phải có ít nhất 3 răng sứ mới bền vững

Làm cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng giả cố định, được tiến hành thông qua 2 – 3 lần hẹn trong vài ngày. Nhìn chung, phương pháp có quy trình thực hiện gần giống với cách bọc răng sứ, chỉ khác là phải thực hiện mài răng nhiều răng thật hơn phương pháp bọc răng sứ.

Bước 1: Bác sỹ thăm khám tình trạng răng mất sau đó, kiểm tra sức khỏe, tư vấn, chụp phim X – quang răng, vệ sinh răng miệng.

Bước 2: Bác sỹ sẽ đưa kế hoạch trồng răng bằng cầu răng sứ cụ thể cho bạn. Nếu bạn đồng ý, bác sỹ bắt đầu tiêm thuốc tê để mài cùi răng.

Để làm cầu răng chắc chắn đòi hỏi bác sỹ phải thực hiện mài cùi răng của 2 răng kế cận răng mất làm trụ đỡ cho cầu răng.

Sau khi mài cùi răng, bác sỹ tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng để gửi về Labo chế tác răng sứ.

Bước 3: Sau khi mão răng sứ được chế tác xong, dải cầu răng được hoàn tất sẽ được gắn thử lên hàm răng, đánh giá lực nhai cắn và sự phù hợp trên cung hàm (về màu sắc, kích cỡ răng,…)

Màu sắc răng sứ, chất liệu bệnh nhân có thể tự lựa chọn theo mong muốn, nhu cầu và điều kiện

Màu sắc răng sứ, chất liệu bệnh nhân có thể tự lựa chọn theo mong muốn, nhu cầu và điều kiện

Bước 4: Nếu bệnh nhân hài lòng về kết quả, bác sỹ sẽ dùng xi măng nha khoa để gắn cố định cầu răng, kết thúc quá trình trồng răng.

4 bước đơn giản giúp bạn hiểu hơn trồng răng giả như thế nào với cầu răng sứ.

4. Trồng răng implant – cách làm răng giả có độ bền chắc lâu dài

Đặc điểm của làm răng implant nha khoa là cấy ghép trực tiếp một trụ implant vào trong xưng hàm răng thay thế cho phần chân răng bị mất. Thân răng được thay thế bằng răng sứ có màu sắc và hình thể tương tự như răng thật.

Khi phục hình răng mất bằng răng implant, người ngoài không thể phát hiện ra bạn trồng răng giả vì răng có độ chân thật và sinh động không khác gì răng thật.

Để trồng răng giả bằng răng implant đòi hỏi xương hàm chưa bị tiêu biến, có đủ thể tích để đặt trụ implant. Có như vậy răng mới tồn tại lâu bền trên cung hàm, không bị đào thải.

Trồng răng giả như thế nào nếu chọn răng implant là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân. Quy trình rất đơn giản: Đặt trụ implant – chờ 1 thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm – Lắp thân răng sứ bên trên. Tuy nhiên, thao tác trong mỗi bước lại khá phức tạp, phải là bác sỹ giỏi mới có thể đảm trách thành công ca phẫu thuật cấy ghép răng này.

Răng implant được cấy ghép cố định vào xương hàm răng của bệnh nhân, tồn tại độc lập

Răng implant được cấy ghép cố định vào xương hàm răng của bệnh nhân, tồn tại độc lập

Trên đây là giải đáp cặn kẽ về trồng răng như thế nào đối với từng phương pháp cụ thể. Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://lamrangsuthammy.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN