Trồng răng hàm số 6 – cải thiện ăn nhai bền chắc!

Răng số 6 đảm nhiệm vị trí ăn nhai chủ chốt cùng với răng số 7. Vì thế, khi răng số 6 bị mất đi, dù với nguyên nhân nào bạn cũng phải trồng răng hàm số 6 càng sớm càng tốt để khắc phục kịp thời các hệ lụy do mất răng gây ra nhé.

1. Trồng răng hàm số 6 có những phương pháp nào?

Dưới đây là một số phương pháp trồng răng hàm số 6 đang được các cơ sở nha khoa áp dụng cho những bệnh nhân hay khách hàng có yêu cầu đó là:

* Phương pháp dùng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa sử dụng một dải răng sứ gồm 3 răng sứ (nếu chỉ trồng 1 răng số 6), 2 mão sứ bọc chụp lên 2 răng kế cận răng số 6 (là răng số 5 và răng số 7), răng sứ còn lại phục hình răng số 6 bị khuyết thiếu. Mới nghe thôi cũng đã thấy phức tạp rồi đúng không vì thế phương pháp này đòi hỏi những bác sỹ phải có kinh nghiệm mới có thể thực hiện.

Trồng răng hàm số 6 - cải thiện ăn nhai bền chắc! 1Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

Tuy nhiên, để thực hiện trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ, thì bác sỹ phải kiểm tra xem hai răng bên cạnh răng mất có còn khỏe mạnh không? Bởi chỉ như  thế mới có thể nâng đỡ dải cầu răng được.

Khi thực hiện trồng răng hàm số 6 thì có một vì những bất lợi trong quá trình ăn uống vì răng số 6 đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính. Cho nên khi làm cầu răng, bác sỹ sẽ không mài quá nhiều tránh sau này răng ê buốt.

Phương pháp này chỉ giúp khắc phục tình trạng mất răng tạm thời nhưng không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và sai lệch khớp cắn, và độ bền của răng sứ chỉ duy trì được trong vòng 5-7 năm mà thôi.

* Phương pháp trồng răng implant

Đây là phương pháp trồng răng hàm số 6 mang lại hiệu quả và hoàn hảo nhất, vì có thể phục hình được răng mất từ chân răng đến thân răng. Trong khi độ bền khá cao có thể từ 10 – 20 năm.Trồng răng hàm số 6 - cải thiện ăn nhai bền chắc! 2Hình ảnh thực tế khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

>>> Địa chỉ làm răng uy tín ở tphcm

Trong quá trình điều trị chân răng sẽ được thay thế bằng trụ implant cứng chắc, chịu được lực ăn nhai khỏe không khác gì răng thật. Thân răng là răng sứ được chế tác từ răng sứ đồng khối, không pha tạp bất cứ chất nào nên không gây dị ứng trong môi trường răng miệng.

Trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc nên hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, phải phải mài răng, không phụ thuộc vào các răng khác.

Trồng răng hàm số 6 bằng răng implant sẽ duy trì hiệu quả lâu dài, thậm chí có thể tồn tại cùng cơ thể. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy trồng răng số 6 sớm nhé.

2. Giới thiệu địa chỉ nha khoa trồng răng hàm số 6 uy tín

Trồng răng hàm số 6 là việc cần thiết để giúp khôi phục tình trạng ăn nhai, thẩm mỹ. Thế nhưng, trồng răng ở đâu uy tín, chất lượng là điều bạn phải quan tâm.

Trồng răng hàm số 6 - cải thiện ăn nhai bền chắc! 3Trồng răng implant cho răng hàm số 6 bị mất tại Nha khoa KIM là lựa chọn hoàn hảo

Nếu hiện tại bạn chưa biết ở đâu trồng răng hàm số 6, bạn có thể tới Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn cho bạn giải pháp trồng răng số 6 phù hợp với điều kiện của bạn.

Tùy thuộc vào tình trạng răng mất của bạn ra sao mà bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên bạn không phải lo lắng về cách phục hình răng nhé.

Bạn có thể đặt lịch hẹn trước với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp các thắc mắc về trồng răng số 6 nhé!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Nha khoa nổi tiếng ở tphcm

Giá tiền trồng răng sứ

Địa chỉ làm răng implant uy tín

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN