Trồng răng implant mất bao lâu thì ăn nhai BÌNH THƯỜNG được

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng implant mất bao lâu thì có thể ăn nhai bình thường được? Em bị mất răng hàm khoảng 1 tháng nay, việc ăn uống trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thức ăn thường chạm vào chỗ răng mất nên em rất khó chịu. Em muốn đi trồng răng implant để phục hình chiếc răng mất lâu bền. Tuy nhiên, em không biết thời gian để làm răng implant diễn ra trong bao lâu ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Trung Phương – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trung Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường được” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng implant đòi hỏi phải mất một khoảng thời gian nhất định để trụ implant tích hợp với xương hàm thành một khối tổng thể thống nhất. Sự tích hợp này phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng nướu răng của mỗi người nên thời gian trồng răng có thể nhanh hoặc chậm khác nhau.

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Vậy trồng răng implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường được?

Hiện nay có 3 trường hợp để cắm ghép trụ implant là cắm ghép nhanh 1 ngày, cắm ghép sau 7 – 10 ngày hoặc sau 3 – 6 tháng. Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Nếu xương hàm của bạn đủ tốt, có độ dày và thể tích phù hợp để cắm ghép trụ implant không bị bể xương, răng cấy ghép ở vị trí không quá phức tạp có thể thực hiện nhanh chóng sau 1 ngày hoặc 1 tuần. Sau đó bạn hoàn toàn có thể ăn nhai được, nhưng ban đầu chỉ nên ăn đồ ăn mềm, nước ép hoa quả để trụ implant ổn định.

Nếu phải cấy ghép bọt xương nhân tạo thì thời gian hoàn tất có thể kéo dài hơn

Nếu phải cấy ghép bọt xương nhân tạo thì thời gian hoàn tất có thể kéo dài hơn

Đối với những trường hợp bị mất răng 1 tháng giống như bạn có thể xương ổ răng đã bị tiêu hõm 1 phần nên thể tích xương không đủ để cấy ghép cần phải thêm một thao tác là ghép bọt xương nhân tạo, sau 1 – 3 tháng sẽ cấy trụ implant vào trong xương hàm, chờ thời gian tích hợp xương bạn sẽ ăn nhai lại bình thường được.

Có nhiều người cũng băn khoăn trồng răng implant mất bao lâu, nhưng để đưa ra được câu trả lời chính xác, cụ thể nhất cần phải trải qua thăm khám kỹ lưỡng với máy móc hiện đại để đánh giá về tiêu chuẩn xương hàm.

Tốt nhất nên tham khảo ý kiến tham vấn từ bác sỹ với tình trạng răng miệng cụ thể

Tốt nhất nên tham khảo ý kiến tham vấn từ bác sỹ với tình trạng răng miệng cụ thể

Do đó, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để gặp các bác sỹ chuyên khoa, nghe tham vấn và trao đổi cụ thể thời gian trồng răng implant đối với trường hợp của bạn mất bao lâu nhé.

Xem thêm:

Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & AN TOÀN – SỐ 1 hiện nay

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN