Bọc mão răng hàm – giải pháp phục hình cho răng hàm bị tổn thương, hư hỏng trở nên khỏe mạnh và bền đẹp lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những thông tin đầy đủ từ a – Z các trường hợp được chỉ định thực hiện, quy trình và lưu ý về phương pháp này.

1. Các trường hợp cần nên sử dụng phương pháp bọc răng hàm

Bọc răng hàm là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ để bọc chụp bên ngoài phục hình và bảo vệ chiếc răng hàm bị hư hỏng. Vậy với những trường hợp nào răng hàm có đủ điều kiện để thực hiện để bọc răng sứ?

Các trường hợp cần sử dụng phương pháp bọc răng hàm

Bọc răng hàm được thực hiện trong trường hợp răng bị thương với mức độ lớn

         ✧         Răng hàm bị nhiễm màu kháng sinh hoặc nhiễm màu thực phẩm nặng, khiến cho răng ố vàng, xuất hiện màu đen nâu.

        ✧         Răng hàm bị sâu đã trám răng nhưng vết trám đã bị mòn, bong tróc, không thể tiếp tục thực hiện trám răng thẩm mỹ.

        ✧         Răng hàm bị giòn, gãy vỡ do thiếu sản men răng hoặc do cấu tạo của răng tự nhiên có nền răng không tốt.

        ✧         Răng hàm đã trải qua điều trị tủy cần bọc răng hàm để bảo vệ răng khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

         ✧         Răng hàm bị sâu nặng, lỗ sâu răng đã bắt đầu ăn sâu xuống gần hết thân răng, kẽ răng, và có dấu hiệu chớm tới tủy.

          ✧         Hình thể răng hàm không được nhẵn, mịn, mọc lệch.

Đây là tất cả những trường hợp được bác sỹ chỉ định nên bọc răng hàm sớm để phục hình cho răng hư hỏng, khiếm khuyết trở nên khỏe mạnh và đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

2. Quy trình bọc răng hàm được diễn ra theo các giai đoạn như thế nào?

Bọc răng hàm bằng mão sẽ được diễn ra qua 3 giai đoạn chính. Tiền bọc sứ – Bọc sứ cho răng hàm – Đánh giá mức độ phù hợp.

Trong mỗi giai đoạn thực hiện, sẽ có những thao tác cụ thể, có máy móc và công nghệ thực hiện riêng.

Bọc răng sứ, răng hàm sẽ được thăm khám và làm sạch toàn diện

Trước khi bọc răng sứ, răng hàm sẽ được thăm khám và làm sạch toàn diện

   ✸    Giai đoạn tiền bọc sứ

        ✧         Trong giai đoạn này bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, nhất là vị trí của các răng hàm bị hư hỏng. Qua phim chụp X – quang, bạn sẽ nhìn thấy hình thể của chiếc răng hàm đang có trạng thái như thế nào, hư hỏng ở mức độ ra sao.

        ✧         Tiếp đó, việc sửa soạn răng hàm để mài bớt phần cùi răng bên ngoài sẽ được thực hiện. Bệnh nhân sẽ được bác sỹ gây mê nhẹ để không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu khi bác sỹ mài răng.

        ✧         Vì vị trí của răng hàm ở sâu bên trong cung hàm nên việc mài răng sẽ diễn ra lâu hơn, nhưng vẫn đảm bảo được những tiêu chí khi mài răng. Nếu răng hàm của bạn bị hư hỏng càng nặng, thì thời gian để sửa soạn răng càng lâu.

   ✸    Giai đoạn bọc răng hàm

        ✧         Sau khi đã chuẩn bị được cùi răng hàm, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm răng để có các thông số cụ thể chế tác răng sứ.

        ✧         Mão răng sứ được thiết kế tinh tế, chính xác đến từng gờ cạnh, tự nhiên và sinh động như răng thật.

       ✧         Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và chọn lựa cho mình loại răng sứ phù hợp với điều kiện của mình nhất.

        ✧         Thao tác quan trọng nhất là gắn thử răng sứ lên cho răng hàm.

        ✧         Răng sứ được gắn càng sát khít bao nhiêu thì sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng không Mong muốn sau khi bọc răng sứ do kỹ thuật của bác sỹ không tốt như bị hôi miệng do hở kẽ răng sứ, bị ê buốt khi không khớp cùi răng, bị cộm do mão sứ không vừa.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng hàm bị tổn thương

Bọc răng sứ cho trường hợp răng hàm bị tổn thương tại Nha khoa chúng tôi

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

> Xem thêm: Giải mã cấu trúc răng 2 lớp bền chắc của răng sứ Titan

   ✸    Giai đoạn đánh giá sự phù hợp của răng sứ

        ✧         Sau khi gắn cố định răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện các bài test kiểm tra về tình trạng ăn nhai, độ kênh lệch.

        ✧         Quá trình bọc răng hàm chỉ kết thúc khi bệnh nhân không còn bất cứ thắc mắc nào về chiếc răng sứ được phục hình cho răng hàm của mình. Vậy liệu thao tác này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng về lâu dài?

3. Bọc răng hàm có nguy hiểm không, có hại gì không?

Cần khẳng định rằng, nếu bạn được phục hình bọc răng sứ bởi các bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn tốt và địa chỉ nha khoa uy tín thì không nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng về sau.

Sở dĩ như thế vì:

        ✧         Bọc mão răng sứ có thể phục hồi được những răng hư hỏng, ngăn chặn được tình trạng bệnh lý răng miệng phát triển, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối đa.

        ✧         Nếu bạn lo lắng mài cùi răng làm răng yếu đi thì chỉ khi bác sỹ không đủ chuyên môn mới xảy ra tình trạng này. Bởi tỷ lệ cùi răng được phép mài không vượt quá 2 mm, đây là chỉ số an toàn, răng vẫn được bảo vệ và khỏe mạnh.

        ✧         Và bọc răng sứ cũng không nguy hiểm, không xảy ra những biến chứng do răng sứ nếu bạn lựa chọn chất liệu răng sứ tốt ngay từ đầu. Một số loại răng sứ tốt nhất hiện nay là răng sứ E.Max, răng sứ Cercon, răng Veneer,…

Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình bọc răng sứ

 

Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình bọc răng sứ tại Nha khoa chúng tôi

Tất cả những điều bạn lo lắng về bọc răng sứ có nguy hiểm gì tới sức khỏe răng miệng hay không hoàn toàn có thể được kiểm soát tối đa tại Nha khoa chúng tôi – địa chỉ nha khoa bọc răng sứ số 1 toàn quốc.

Tại đây hội tụ được đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, vững vàng kinh nghiệm sẽ thực hiện bọc răng hàm cho bạn an toàn, nhanh chóng, không biến chứng. Các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ bác sỹ đắc lực trong quá trình thực hiện cho phép chuẩn hóa trên từng micromet. Bạn không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về chiếc răng đảm nhiệm vai trò ăn nhai chính này.

Mọi thắc mắc về bọc răng hàm trên các và dịch vụ nha khoa khác bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/