Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Bọc răng sứ bị cợm nguyên nhân do đâu phải làm sao để xử lý nhanh nhất

Bọc răng sứ bị cợm nguyên nhân do đâu và phải làm sao để xử lý nhanh nhất

Bọc răng sứ – phương pháp khắc phục hiệu quả nhất cho những trường hợp răng bị khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ như vỡ, mẻ, nứt hay nhiễm màu. Tuy nhiên thực tế cho thấy răng nhiều trường hợp thực hiện bọc răng sứ vẫn hay bị cợm. Vậy thì những nguyên nhân nào khiên cho khi bọc răng sứ lại có càm giác răng bị cợm và cách khắc phục là gì?

Nguyên nhân khiến cho bọc răng sứ xong răng bị cợm

  • Khi thực hiện bọc răng sứ có thể đã lấy dấu răng không chính xác về tỷ lệ đã dẫn đến mão răng sứ thiết kế quá rộng so với cùi răng, hoặc là do khâu thiết kế và kỹ thuật làm răng sứ không chính xác khiến mão răng có kích thước không tương thích với cùi răng.
  • Tay nghề, thao tác và kỹ năng chuyên môn của các bác sĩ nha khoa còn non yếu về mặt kinh nghiệm thực hiện lắp mão răng sứ không được chính xác, thăm khám và chẩn đoán không rõ ràng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình bọc răng sứ.
  • Răng mắc bệnh như viêm tủy, viêm nha chu, sâu răng,… nhưng không được điều trị dứt điểm hoàn toàn trước khi bọc răng sứ dẫn đến răng sưng, cợm.
  • Bọc răng sứ bị cợm có thể do cơ địa không thích hợp với chất liệu của răng sứ đang sử dụng.

Nguyên nhân khiến cho bọc răng sứ xong răng bị cợm

Cách khắc phục tình trạng bọc răng bị cợm là gì?

Sau khi bọc răng sứ xong bị cộm sẽ phần nào ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì trường hợp này có thể khắc phục được hoàn toàn. Khi bạn cảm thấy răng sứ của bạn có hiện tượng bị cợm khi ăn nhai thì nên đến trung tâm nha khoa để có thể xác định được nguyên nhân và tìm ra giải pháp.

Một số trường hợp có thể sẽ phải thực hiện bọc răng sứ lại nếu như tình trạng bị cợm này gây ra một số biến chướng đi kèm hoặc bệnh nhân có thể bị dị ứng với răng sứ đang sử dụng. Khi thực hiện gắn loại răng sứ mới thì nên cân nhắc chọn loại răng sứ có chất liệu không gây ra kích ứng với răng, nướu.

Một số trường hợp răng bị cộm mức độ nhẹ hoặc cùi răng thật hơi to so với răng sứ thì có thể mài chỉnh lại để ăn nhai bình thường

Cách khắc phục tình trạng bọc răng bị cợm

Bọc răng sứ bị cợm có gây nguy hiểm gì cho răng không?

Bọc răng sứ khi có cảm giác cợm thường không gây ra bất cứ triệu chứng gì gây hại cho răng, nhưng bạn cần nên khắc phục ngay nếu như có những trường hợp để lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm ở vị trí bị cộm ở răng và làm cho răng bị nhiễm một số bệnh lý về răng. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám ngay tình trạng cho bạn và có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Các bài viết liên quan:

Bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không, khi nào nên áp dụng?

Bọc răng sứ có đau không – có làm ê buốt các răng bên cạnh không

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi