Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Bọc răng sứ bị ê buốt nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Thực tế cho thấy răng có khá nhiều các trường hợp răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên và cách khắc phục như thế nào cho trường hợp này để tránh bạn cảm thấy hoang mang, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sau khi bọc răng sứ xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Ê buốt sau khi thực hiện bọc răng sứ được giưới chuyên môn nhận định là biến chứng đi cùng với bọc răng sứ bị đau nhức và bị cộm. Bọc răng sứ bị ê buốt răng có thể đến từ nguyên nhân chính sau đây:

Sau khi bọc răng sứ xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu

Răng bị tình trạng ê buốt do thực điều trị tủy răng không triệt để

Những trường hợp bọc răng sứ do răng bị gãy mẻ lớn hoặc do răng bị viêm nhiễm về tủy răng thì cần phải thực hiện lấy tủy răng trước khi thực hiện bọc răng sứ. Tuy nhiên, do bác sĩ điều trị tủy răng và bác sĩ bọc răng sứ thường là 2 bác sĩ có chuyên môn khác nhau nên có thể đã thực hiện không đồng nhất, tủy răng không được lấy ra hết và còn lưu lại trên răng làm răng bị hư hại và cảm thấy vô cùng khó chịu.

Mài cùi răng vượt quá tỷ lệ và gây ê buốt răng sau khi bọc sứ:

Khi mài cùi răng thật, bác sĩ nha khoa có thể đã mài răng vượt quá tỷ lệ cho phép và xâm phạm khoảng sinh học của răng, từ đó răng không còn sức đề kháng để bảo vệ mà có phàn ứng ê buốt răng.

Cùi răng thật và mão răng sứ không khít sát nhau

Một số trường hợp cùi răng và mão răng có kích thước lệch lạc nhau nên từ đó sẽ tạo ra một số điều kiện khiến cho các loại vi khuẩn xâm nhập & từ đó phá hủy các răng thật, gây ra ê buốt răng sau khi bọc răng sứ

Cách khắc phục hiệu quả răng bị ê buốt khi bọc răng sứ

Cách khắc phục hiệu quả răng bị ê buốt khi bọc răng sứ

Để có thể khắc phục được tình trạng răng ê buốt này sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần phải căn cứ vào được các nguyên nhân một cách cụ thể từ đó mới ra được biện pháp khắc phục cụ thể nhất:

  •  Nguyên nhân răng bị bọc sứ xuất phát từ tình trạng răng bị ê buốt do viêm nhiễm tủy răng, do sâu răng hoặc răng bị nhiễm các bệnh lý về răng miệng thì điều trị bệnh một cách triệt để là ưu tiên hàng đầu của trường hợp này.
  •  Nếu như trường hợp do răng ê buốt do răng sứ bị cong vênh và lắp đặt chưa hợp lý hoặc kích cỡ răng sứ chưa phù hợp  thì tháo mão răng sứ và tiến hành sửa soạn các răng thật lẫn răng sứ để răng sứu vừa khít cùi răng.
  •  2 nguyên nhân bên trên là các nguyên nhân sơ bộ thông thường mà các bác sĩ nha khoa thường gặp và khác phục khi bị ê buốt răng sứ. Luôn luôn nhớ rằng khi răng sứ của bạn có bất cứ hiện tượng lạ nào cần đến ngay bác sĩ nha khoa và thăm khám để có cách điều trị kịp thời và tốt nhất.

 

Các bài viết liên quan:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không, khi nào thì mới cần lấy tủy?

Bọc răng sứ có đau không – có làm ê buốt các răng bên cạnh không

Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi