Bọc răng sứ bị hôi miệng – Nguyên nhân và cách xử lý đúng chuẩn y khoa

Bọc răng sứ bị hôi miệng có phải tất cả mọi người đều gặp phải? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách xử lý ra sao để không bị hôi miệng trong suốt quá trình sử dụng răng sứ. Giải đáp băn khoăn này, bạn có thể tham khảo 1 số thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng?

Bọc răng sứ thực chất là biện pháp giúp phục hình răng rất hiệu quả, răng sứ có thể được sử dụng lâu dài mà không gây bất cứ biến chứng nào cho cơ thể. Tuy nhiên, không tránh được những trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng, xuất phát từ phía bác sỹ thực hiện hoặc do cách chăm sóc răng của bệnh nhân mỗi ngày.

Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân và cách xử lý đúng chuẩn Y khoa1

2.Các nguyên nhân chính khiến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng là gì?

       ✧       Do gắn răng sứ không khít làm thức ăn bám vào không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn phân hủy gây ra tình trạng hôi miệng. Xuất phát của nguyên nhân là do tay nghề của bác sỹ thực hiện kém, không có nhiều kinh nghiệm khi thực hiện nên phần chân răng sứ không sát khít với nướu, không bảo vệ được nướu khỏi những tác nhân từ bên ngoài như thức ăn, vi khuẩn.

       ✧       Do phần khung sườn bên trong răng sứ kim loại bị oxy hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng. Một số khách hàng do không có điều kiện về kinh phí để dùng răng sứ cao cấp toàn sứ nên lựa chọn răng sứ kim loại để thực hiện. Bắt đầu từ năm thứ 3 sử dụng răng sứ kim loại, tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng sẽ xuất hiện. Lý do vì phần khung sườn bên trong của răng sứ kim loại được chế tạo từ hợp kim Titan hoặc Ni-Cr có thể bị nước bọt trong môi trường miệng oxy hóa.

       ✧       Do bệnh nhân vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, không loại bỏ được những cặn vụn thức ăn còn giắt ở kẽ răng lâu ngày vi khuẩn phân hủy, hợp chất lưu huỳnh từ mảng bám cao răng sẽ làm nặng hơn mũi trong miệng, gây ra hôi miệng.

Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân và cách xử lý đúng chuẩn Y khoa2

Bọc răng sứ bị hôi miệng rất có thể do bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt

       ✧       Do cơ địa của bệnh nhân bị hôi miệng từ trước khi bọc răng sứ. Trường hợp này không phải xuất phát từ bản thân răng sứ hay kỹ thuật phục hình của bác sỹ mà do cơ địa của bệnh nhân bị hôi miệng, không được chữa trị triệt để, sau khi bọc răng sứ tình trạng hôi miệng vẫn có thể tiếp diễn, bệnh nhân có thể nhầm tưởng bọc răng sứ bị hôi miệng.

Nhiều khách hàng lo lắng bọc răng sứ có bị hôi miệng không. Đây không phải là vấn đề xa lạ gì khi tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo 1 số cách xử lý dưới đây.

3. Cách xử lý đúng chuẩn Nha khoa khi bọc răng sứ bị hôi miệng

Cách xử lý khi bọc răng sứ gây ra tình trạng hôi miệng sẽ được chia thành 2 hướng. Một là bị hôi miệng do răng sứ, hai là bị hôi miệng do cơ địa của bệnh nhân.

Nếu do cơ địa của bệnh nhân thì nên áp dụng ngay lộ trình điều trị hôi miệng gồm 5 bước tại Nha khoa Kim: Thăm khám, tư vấn – Điều trị bệnh lý răng miệng (Nếu có) – Lấy cao răng – Chăm sóc nha chu – Giữ gìn vệ sinh răng miệng. Áp dụng lộ trình này bạn sẽ khắc phục được triệt để tình trạng bị hôi miệng.

Nếu bọc răng sứ nhưng bị hôi miệng do răng sứ thì bạn cần tới gặp bác sỹ để kiểm tra ở vị trí sát viền nướu có bị hở kẽ không, có cặn vụn thức ăn bị giắt lại ở kẽ răng không,… để vệ sinh sạch sẽ.

Cách xử lý đúng chuẩn Nha khoa khi bọc răng sứ bị hôi miệng

4. Một số các trường hợp khác gây ra tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ

Ngoài ra, nếu phần khung sườn bên trong của răng sứ kim loại bị oxy hóa bác sỹ sẽ có phương án thay bằng răng sứ khác.

Sau khi đã khắc phục được tình trạng này, bạn nên duy trì tái khám định kỳ tổng thể sức khỏe răng miệng 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những bất thường.

Bọc răng sứ bị hôi miệng - Nguyên nhân và cách xử lý đúng chuẩn Y khoa3

Nếu bọc răng sứ bị hôi miệng do răng sứ thì nên gặp bác sỹ để kiểm tra, có phương án thay thế răng sứ khác

Duy trì thói quen sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ sạch sẽ những cặn vụn thức ăn, loại bỏ các mảng bám cao răng bám lên thành thân răng.

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa chúng tôi bạn sẽ được các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện với quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn Quốc tế, răng sứ được thiết kế vừa vặn với dấu hàm răng của mỗi người nên không lo lắng xảy ra tình trạng bị hở kẽ răng sứ sau khi bọc răng.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn giải đáp về bọc răng sứ bị hôi miệng, hãy liên hệ với các bác sỹ theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/

Bạn đang xem: Boc rang su bi hoi mieng – Nguyen nhan va cach xu ly dung chuan Y khoa

Thẻ:

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi