Bọc răng sứ cho răng bị thưa có nên không – độ bền kéo dài bao lâu

Răng bị thưa, một tình trạng rất nhức nhối của khác nhiều người hiện nay. Răng bị thưa tạo cơ hội cho thức ăn dắt vào kẽ răng nhiều hơn và làm cho nụ cười trở nên cực kỳ duyên nghiệp đối với người nhìn. Răng thưa có thể được chữa khỏi bằng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ. Nhưng việc bọc sứ cho răng bị thưa như vậy thì duy trì, độ bền kéo dài bao lâu ?

Bọc răng thưa lấy lại thẩm cho khuôn mặt bạn

Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ nha khoa sẽ bọc mão răng sứ lên trên những chiếc răng thật đã được mài thành trụ răng. Răng sứ sẽ có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hoàn toàn răng thật tự nhiên. Đối với răng thưa, việc mài răng sẽ được hạn chế hơn so với răng thường vì răng thưa có thể có kích thước nhỏ gần bằng hoặc tương đương so với cùi răng. Hơn nữa nếu trường hợp răng thưa không quá lệch lạc về phương răng thì chỉ cần thực hiện mài trên răng một lớp men răng mỏng bên ngoài là có thể gắn được răng sứ lên trên mà không hề ra ảnh hưởng đến cấu tạo của răng ở cấu trúc bên trong nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Bọc sứ cho răng thưa độ bền kéo dài bao lâu ?

Khi bọc răng sứ cho răng thưa thì độ bền của răng sứ được phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định răng có sẽ tồn tại được bao lâu. Thông thường, ngoài chất liệu của răng sứ quyết định thời gian ra thì việc chăm sóc răng sứ cẩn thận cũng quyết định việc tuổi thọ của răng sứ.

Đối với răng sứ kim loại thì hiện nay tuổi thọ của răng sứ kim loại khi bọc cho răng thưa có thể tồn tại trong khoảng 5 – 10 năm, có một lưu ý đó là răng sứ kim loại sau 1 thời gian sử dụng khoảng từ 2 – 3 năm hoặc lâu hơn, phần khung kim loại của răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa đi trong môi trường miệng và từ đó răng sứ kim loại sẽ có hiện tượng bị đen viền nướu cổ chân răng, từ đó làm mất đi tính thẩm mỹ cho răng bọc sứ, nướu và mô mềm trên răng của bệnh nhân có thể dễ bị kích ứng đối với những người có cơ địa bị dị ứng với kim loại…

Bọc sứ cho răng thưa độ bền kéo dài bao lâu

 

Còn với trường hợp răng sứ không kim loại ( hay còn gọi răng toàn sứ): răng toàn sứ có thể khắc phục được các nhược điểm của loại răng sứ kim loại, răng toàn sứ không có hiện tượng bị oxy hóa hay răng có gây ra một số tác dụng phụ gì đối với trường hợp của các mô, nướu răng. Răng toàn sứ khi bọc cho răng thưa có thể lên đến trên 10 – 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bạn chăm sóc vệ sinh hang ngày và không bị va chạm mạnh.

 

Các bài viết liên quan:

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không – nếu lấy thì làm sao để răng chắc khỏe

Bọc răng sứ cho răng hô – Giải pháp khắc phục răng hô nhanh – bền – đẹp

Bọc răng sứ cho răng khểnh – Giải pháp toàn vẹn giữ nét duyên vốn có

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi