Bọc răng sứ cho răng khểnh như thế nào để vừa giúp răng không bị chếch ra phía ngoài quá nhiều mà vẫn giữ được nét duyên vốn có là điều các bệnh nhân đặc biệt quan tâm. Quyết định nên bọc răng sứ cho răng khểnh vào thời điểm nào là phù hợp sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Nên lưu ý tới các trường hợp bọc răng sứ cho răng khểnh

Thực chất việc bọc răng sứ giúp răng cải thiện được những khuyết điểm trả lại hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng. Tuy nhiên, xét cho cùng bọc răng sứ bắt buộc phải mài 1 phần cùi răng dù ít hay nhiều cũng đều xâm lấn trực tiếp tới men răng thật

Bọc răng sứ cho răng khểnh - Giải pháp toàn vẹn giữ nét duyên vốn có1

 

Tại sao cần lưu ý tới các trường hợp bọc răng sứ cho răng khểnh?.

Chính vì thế, bọc răng sứ cho răng khểnh bạn cũng nên xác định kỹ trường hợp nào nên bọc răng sứ để răng khểnh không bị chếch ra ngoài quá nhiều, vẫn đảm bảo nét duyên cho toàn hàm răng.

Trong trường hợp bạn bị khểnh nhẹ, việc bọc răng sứ sẽ vẫn được thực hiện như bình thường. Song nếu tình trạng khểnh của bạn xảy ra ở nhiều răng, mức độ khểnh quá nhiều thì trước khi bọc răng sứ bác sỹ sẽ điều trị tủy cho bạn.

Vậy cách thực hiện bọc răng sứ cho răng khểnh được thực hiện cụ thể như thế nào?

2. Bọc răng sứ cho răng khểnh được thực hiện ra sao?

Sau đây là 2 hướng bọc răng sứ cho răng khểnh bạn nên biết:

Bọc răng sứ cho răng khểnh - Giải pháp toàn vẹn giữ nét duyên vốn có2

Hiệu quả bọc răng sứ cho răng khểnh nhẹ tại Nha khoa chúng tôi

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Nếu răng bị khểnh nhẹ, số lượng ít thì có thể áp dụng bọc răng sứ để giúp răng ngay ngắn trên cung hàm. Bằng cách, bác sỹ sẽ mài mặt ngoài của răng khểnh sao cho cùi răng có phương thẳng đứng, độ khum tương đồng với các răng còn lại để khi chụp mão răng sứ vào, răng khểnh sẽ có hình dáng ngay ngắn hơn.

+ Nếu răng khểnh ra ngoài quá nhiều, số lượng lớn thì ngoài việc phải mài cùi răng với tỷ lệ lớn, bác sỹ rất có thể phải làm cùi răng giả, điều trị tủy cho bệnh nhân. Sở dĩ vì tỷ lệ mài răng khểnh mặt ngoài quá lớn so với mặt trong, nên để bảo vệ răng khỏi những va đập mạnh, bác sỹ phải tạo cùi răng giả để nâng đỡ được mão răng sứ bên trên, dàn đều lực ăn nhai qua các răng.

Bọc răng sứ cho răng khểnh - Giải pháp toàn vẹn giữ nét duyên vốn có3

Làm cùi răng giả bằng thạch cao trước khi bọc răng sứ cho răng khểnh quá to, phải mài mặt ngoài nhiều

Trong trường hợp phải điều trị tủy, tốt nhất bạn nên sử dụng mão sứ là mão toàn sứ. Lí do vì mão toàn sứ không bị oxy hóa trong môi trường răng miệng, qua nhiều năm sử dụng răng vẫn giữ được độ bền chắc, không thay đổi tính chất. Do đó, bạn không phải phục hình lại răng, nếu có thì sau 20 năm sau.

Vị trí răng khểnh phải điều trị tủy, phải làm cùi răng giả khiến cho răng phục hình không thể khỏe mạnh như các răng sinh lý thông thường. Do đó, lựa chọn răng sứ toàn sứ để bọc răng sứ cho răng khểnh là quyết định đúng đắn.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ bảo hành bao lâu, khoảng thời gian bao nhiêu năm

3. Địa chỉ thực hiện bọc răng sứ cho răng khểnh đẹp, an toàn, ít xâm lấn nhất

bọc răng sứ cho răng khểnh có thể khắc phục được những trường hợp răng khểnh to, dài hoặc chìa ra ngoài quá nhiều trở nên ngay ngắn hơn mà vẫn giữ được nét duyên vốn có.

Tuy nhiên, để hiệu quả của ca phục hình kéo dài, bền vững, bạn cần lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín.

Nha khoa chúng tôi – địa chỉ có nhiều năm hoạt động và chữa khắc phục răng khểnh cho bệnh nhân bằng kỹ thuật bọc răng sứ sẽ là đáp án xứng đáng.

Bọc răng sứ cho răng khểnh - Giải pháp toàn vẹn giữ nét duyên vốn có4

Bọc răng sứ cho răng khểnh tại Nha khoa chúng tôi an toàn, bền đẹp, nhanh chóng

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, xác định được tỷ lệ cần mài răng như thế nào để bảo tồn răng thật tối đa, nhưng vẫn giữ lại được nét duyên dáng cho bệnh nhân.

Thiết bị máy móc hiện đại, giúp bác sỹ thao tác chuẩn xác, tinh tế đến từng gờ cạnh răng, đem lại cho bạn hiệu quả bọc răng sứ cho răng khểnh như ý.

Đặc biệt, NCS.Ths.Bs Nguyễn Hữu Nam – người bác sỹ có thâm niên và kinh nghiệm trên 12 năm trong ngành sẽ giải đáp và cho bạn lời khuyên tốt nhất để phục hình răng.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về bọc răng sứ cho răng khểnh, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/