Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không? Em đang có nhu cầu bọc răng sứ cho răng cửa của em nhưng không biết có đau không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Quang Thị Huệ – Tp HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huệ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi đã quyết định đi bọc răng sứ bạn phải chấp nhận 1 số sự thay đổi đối với hàm răng của mình, cả vấn đề bọc răng sứ có đau không bạn cũng nên có sự nhìn nhận thực tế nhất.

Bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không 1

Bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng tới các răng bên cạnh không?

Vậy bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không?

Nếu nói bọc răng sứ không đau thì không chính xác. Bởi trước khi bọc răng sứ bác sỹ phải mài bớt đi một phần men răng thật với mục đích chụp mão răng sứ bên ngoài được sát khít hơn. Chính vì thế, việc bệnh nhân cảm thấy đau là bình thường.

Đó là lý do vì sao có nhiều người lo lắng và băn khoăn bọc răng sứ có đau không.

Theo các bác sỹ tại Nha khoa , khi thực hiện bọc răng sứ, bác sỹ sẽ phải thăm khám rất kỹ lưỡng tình trạng răng của bạn, phát hiện hư hỏng để được chữa trị trước. Việc mài răng chỉ được tiến hành khi cùi răng thật đủ sức khỏe, không bị bệnh lý, nướu răng chắc.

Việc mài răng để bọc răng sứ có đau không phụ thuộc phần lớn vào khâu mài răng.

Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát được tại Nha khoa chúng tôi. Các bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê quanh vùng răng thực hiện mài răng. Bạn sẽ không có bất cứ sự đau đớn hay khó chịu nào. Sau khi mài răng xong, thuốc tê sẽ tan dần, lúc này bạn sẽ cảm nhận thấy 1 chút đau đớn nơi vị trí vừa thực hiện mài răng xong. Cảm giác này sẽ mất dần trong 1 – 2 ngày sau đó.

Bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không 2

Bọc răng sứ có đau không sẽ không còn là băn khoăn của khách hàng khi thực hiện tại Nha khoa chúng tôi

Các bác sỹ khuyên bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm ngoài má cũng có thể làm giảm đau hiệu quả. Trường hợp nếu là răng nhạy cảm thì cảm giác đau sẽ kéo dài hơn 1 chút, bạn có thể xin ý kiến bác sỹ kê đơn thuốc giảm đau.

Nếu bạn lựa chọn làm răng sứ tại Nha khoa chúng tôi, không chỉ vấn đề làm răng sứ có đau không, mà các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình bọc răng sứ sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhất.

Nha khoa chúng tôi được trang bị thiết bị và dụng cụ mài răng tiên tiến nhất, hỗ trợ bác sỹ đắc lực khi mài răng và thiết kế răng sứ cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sỹ thực hiện bọc răng sứ cho bạn đều là các bác sỹ tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm, học hỏi được những phương pháp và kỹ thuật bọc răng sứ mới nhất hiện nay. Chính vì thế, bạn không phải lo lắng bọc răng sứ có đau không.

Mọi vấn đề cần được tư vấn giải đáp, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/