Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác ạ? Em bị gãy 2 chiếc răng số 2 và số 3 nên muốn đi bọc răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai bình thường. Nhưng điều em băn khoăn không biết có sử dụng răng được lâu dài không ạ. Mong bác sỹ giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hứa Thị Mỹ Phụng – Tp. HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mỹ Phụng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác1

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào dòng răng sứ bạn lựa chọn

Nếu bạn lựa chọn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng gãy vỡ là lựa chọn đúng đắn. Bởi không những đảm bảo khả năng ăn nhai bền bỉ mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ tối đa. Tuy nhiên, dù là răng thật hay răng giả cũng sẽ có “thời gian sử dụng” hữu hạn, chính vì thế, trước khi thực hiện bọc răng sứ bạn cũng nên biết được thời gian sử dụng của các dòng răng sứ được bao lâu để có quyết định chính xác nhất nhé.

Vậy bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng và phải thay răng khác?

Hiện nay có 2 dòng răng sứ nổi bật là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại răng sẽ có ưu điểm khác nhau, tác động không nhỏ tới thời gian sử dụng răng.

Chính vì thế, để biết bọc răng sứ được bao lâu, bạn cũng nên hiểu qua 1 số đặc điểm cơ bản của mỗi dòng răng sứ.

Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác2

 

Thời gian sử dụng của răng sứ kim loại từ 5 – 7 năm bạn nên thay răng mới để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất

     ✧     Với răng sứ kim loại: Thời gian sử dụng là từ 5 – 7 năm. Từ năm thứ 8 trở đi răng có thể xuất hiện đường viền đen ở cổ chân răng là do phần khung sườn bằng kim loại bên trong bị ôxy hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng. Nếu răng không có vấn đề gì như gãy, vỡ, nứt thì bạn cũng nên thay răng để không bị hôi miệng hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của nướu răng.

     ✧     Với răng sứ không kim loại: Thời gian sử dụng trên 15 năm hoặc thậm chí lên tới 30 năm nếu như bạn có cách chăm sóc và bảo quản răng tốt. Răng sứ không kim loại được đúc từ khối sứ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất nên đồng nhất, không bị ôxy hóa trong môi trường miệng, qua nhiều năm sử dụng răng vẫn giữ được màu trắng sáng. Tuy nhiên, vì răng sứ bản chất vẫn là 1 khối tách riêng với cơ thể, không được tủy sống nuôi mỗi ngày như răng thật nên qua 1 thời gian dài sử dụng, việc neo bám và đàn hồi sẽ giảm dần. Lúc này là thời điểm bạn nên thay thế bằng chiếc răng khác.

Bọc răng sứ được bao lâu thì răng bị hỏng, phải thay răng khác3

Những điều lo lắng khi bọc răng sứ

Sử dụng răng sứ không kim loại bạn không phải lo lắng bọc răng sứ được bao lâu phải thay răng giả mới vì thời hạn sử dụng của răng trên 15 năm

Việc bạn băn khoăn bọc răng sứ được bao lâu cũng dễ hiểu bởi có quá nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi đã sử dụng răng sứ để phục hình thì thời gian sử dụng cũng kéo dài khá lâu, phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc và bảo quản răng, răng sứ sẽ được tăng tuổi thọ lâu hơn.

Tại Nha khoa chúng tôi, khi bạn bọc răng sứ sẽ được sử dụng những dòng răng sứ chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết bảo hành nên không lo ảnh hưởng tới sức khỏe nhé. Đội ngũ bác sỹ thực hiện bọc răng sứ cho bạn có tay nghề cao, thiết kế răng sứ vừa vặn, hài hòa với hàm răng của bạn, các răng sứ có thời gian sử dụng lâu nên bạn không phải băn khoăn bọc răng sứ được bao lâu nữa nhé.

Mọi thông tin về bọc răng sứ được bao lâu cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/