Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Bọc răng sứ không cần mài răng được không - khi nào áp dụng hiệu quả

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không – khi nào áp dụng đem lại hiệu quả tốt nhất

Khi thực hiện phục hình bọc răng sứ một trở ngại lớn nhất khiến nhiều khách hàng lo ngại đó là thực hiện mài răng thật. Bọc răng không cần thực hiện mài răng có được không và khi nào nên mài răng sẽ đem lại hiệu quả phục hình tốt nhất?

Tại sao bọc răng sứ cần phải thực hiện mài răng thật?

Bản chất của phương pháp bọc răng sứ là chụp một răng sứ với kích thước và hình dáng giống như vị trí của chiếc răng thật cần được thay thế với phần lõi của răng sứ rỗng để răng thật đã mài được làm trụ. Từ đó nha sĩ sẽ lắp các mão răng sứ vào để cố định với phần thân răng.

bọc răng sứ cần phải thực hiện mài răng thật

 

 

Bọc răng sứ không cần thực hiện mài răng có được không?

Câu trả lời là không vì nếu như không thực hiện mài răng thật thì mão răng sứ không thể gắn được lên trên răng thật. Răng thật được bọc vỗ đã có tỷ lệ và kích thước phù hợp với các răng còn lại trên hàm để đảm bảo răng hàm không bị xô lệch nên bọc răng sứ lên trên để đảm bảo ăn nhai tốt và kết quả thành công thì cần phải mài răng thật đi.

Nên khi thực hiện bọc răng sứ các chuyên gia nha khoa khuyến cáo nên thực hiện bọc răng sứ trong tình trạng răng bị tổn thương như viêm tuỷ, răng bị thưa, hô, hở kẽ, răng bị mất tình thẩm mỹ nghiêm trọng do ố vàng, sậm màu và không chữa làm được bằng phương pháp thông thường,… thì nên bọc răng sứ. Còn nếu như răng trong tình trạng khoẻ mạnh thì bạn nên cần nhắc kỹ lưỡng.

Hiện nay một số nha khoa trên thị trường có quảng cáo về bọc răng sứ không cần mài răng, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang, vì khoa học trong ngành nha khoa bắt buộc phải thực hiện mài răng khi bọc răng sứ.

Mài răng để bọc răng sứ nên được áp dụng khi nào là phù hợp nhất?

Đối với phương pháp bọc răng sứ tuỷ từng tình trạng của bệnh nhân thì nên thực hiện mài răng. Có một số trường hợp đặc biết không cần mài răng đó là răng bị thưa và kích cỡ răng phù hợp để làm trụ răng mà không cần mài răng nữa hoặc chỉ mài một tỷ lệ rất nhỏ trên răng.

Một số răng bị chết tuỷ, bị sâu quá nặng thì cũng không cần thiết phải mài răng nữa. Còn đối với những răng bị ố vàng sạm màu nặng, răng xô lệch thì cần thiết phải mài răng để làm trụ răng thì mới đảm bảo tỷ lệ răng được đầy đủ và đều đẹp.

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng giả khiến cho răng đều đẹp và màu sắc như ý muốn mà bạn có thể tham khảo để thực hiện khiến cho hàm răng của bạn đẹp hơn.

 

Các bài viết liên quan:

5 bước của quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn Bộ Y Tế

Bọc răng sứ mất bao lâu thì răng đều đẹp và ăn nhai bình thường trở lại

Bọc răng sứ ở quận 1 địa chỉ nào có khách hàng đông nhất ?

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi