Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ vĩnh viễn có được không, bao nhiêu tiền một răng ạ? Răng của em bị sứt mẻ, không đều nhau nên em muốn đi bọc răng sứ để phục hình răng đẹp hơn. Nhưng em không biết có thực hiện được không và hết bao nhiêu tiền ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thị Lệ Quyên – Đồng Nai).

Trả Lời:
Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lệ Quyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ vĩnh viễn có được không, bao nhiêu tiền một răng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ vĩnh viễn khi gặp phải khiếm khuyết mất mô răng sẽ không thể tự phục hồi, không thể tự làm đầy lại răng như các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, nhiều bệnh nhân đã tìm cho mình những giải pháp phục hình khác để hàm răng đẹp hơn.

Bọc răng sứ vĩnh viễn có được không?
Vậy bọc răng sứ vĩnh viễn có được không ?
Đối với trường hợp của bạn, để trả lời câu hỏi bọc răng sứ vĩnh viễn có được không phụ thuộc vào yếu tố chính là tình trạng răng và chất liệu mão sứ, cùi răng.

       ❋      Tình trạng răng hay gọi cách khác là chất lượng trụ răng

Khi bọc răng sứ bác sỹ sẽ thực hiện mài bớt phần cùi răng thật để làm trụ đỡ cho mão sứ bên trên. Bọc răng sứ vĩnh viễn có bền không phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sỹ khi mài răng. Nếu cùi răng tốt, thân răng được mài theo một quy chuẩn nhất định sẽ không xâm lấn răng quá nhiều. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện bọc răng sứ nhé.

Chất lượng trụ răng tốt thì bọc răng sứ vĩnh viễn đem lại hiệu quả tốt hơn

       ❋      Chất lượng mão sứ

Hiện tại có hai loại răng sứ là răng sứ chúng tôi loại và răng sứ không chúng tôi loại. Nếu bạn có chế độ chăm sóc răng sứ tốt thì thời gian duy trì răng có thể lên tới 5 – 7 năm hoặc thậm chí là 10 năm mà không thay đổi tính chất.

Tuy nhiên, dòng răng sứ toàn sứ hiện nay được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao vì có màu sắc tự nhiên như răng thật, độ chịu lực cũng tốt hơn răng sứ chúng tôi loại, khi bọc răng sứ vĩnh viễn không lo răng bị bong bật hay sứt mẻ.

Mặc dù không thể khẳng định bọc răng sứ sẽ tồn tại vĩnh viễn nhưng nếu được áp dụng kỹ thuật phục hình chuẩn xác cùng với việc lựa chọn được loại răng sứ tốt thì tuổi thọ của răng sứ tương đối cao, không khác gì răng thật.

Chất liệu làm răng cũng ảnh hưởng tới độ bền của răng sau khi phục hình

hình ảnh do khách cung cấp cho nha khoa

      Bọc răng sứ vĩnh viễn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc răng sứ vĩnh viễn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn vì giá tiền của răng sứ chúng tôi loại sẽ rẻ hơn giá tiền của răng sứ toàn sứ.

Mỗi răng sứ khi bọc răng sứ vĩnh viễn sẽ có giá khác nhau, bạn phục hình bao nhiêu răng sẽ lấy đơn giá của 1 răng nhân với số lượng răng sẽ ra tổng giá tiền cần thanh toán.

Để bạn có thể theo dõi giá của các loại răng sứ khác nhau, bảng giá dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Để biết loại răng nào phù hợp với tình trạng răng và điều kiện của bạn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi để được thăm khám và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Xem thêm:

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Bọc sứ răng thưa giải pháp hiệu quả cho những chiếc răng thưa hở kẽ

Bọc răng sứ không kim loại phục hình toàn diện hình thể màu sắc chức năng