Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em có nên bọc răng sứ không, có an toàn không ạ. Em bị sứt mẻ răng cửa đã lâu bây giờ em muốn đi phục hình lại nhưng tìm hiểu em thấy có trường hợp bị viêm lợi, với bị hôi miệng,.. Em đang rất băn khoăn nên mong bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp em thắc mắc này. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Văn Việt – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phạm Văn Việt đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên bọc răng sứ không, có an toàn không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ thực chất là một biện pháp phục hình răng hư hỏng trở nên khỏe mạnh và bền đẹp hơn bằng việc sử dụng mão sứ chụp bọc bên ngoài cùi răng thật đã được mài nhỏ. Có nhiều khách hàng còn băn khoăn tới tính hiệu quả và sự an toàn của phương pháp này đối với sức khỏe răng miệng.

co-nen-boc-rang-su-khong-1

Có nên bọc răng sứ không hay phục hình bằng phương pháp khác?

Vậy có nên bọc răng sứ không, có an toàn không?

Bạn Phạm Văn Việt thân mến, phương pháp bọc răng sứ đã được các chuyên gia chứng nhận đem lại hiệu quả phục hình răng hư hỏng tốt, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chính vì thế, những trường hợp bạn gặp phải như bọc răng sứ bị viêm lợi hay bị hôi miệng sau 1 thời gian có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mà nguyên nhân lớn nhất là tay nghề của bác sỹ không đảm bảo kỹ thuật.

Một số ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ bạn không nên bỏ qua như:

      ✧      Đảm bảo răng đều đặn, trắng sáng, thẳng hàng, ăn nhai tốt.

      ✧      Độ chịu lực của răng sứ cao nên không dễ bị bung bật khi ăn uống

      ✧      Tuổi thọ kéo dài, thời gian sử dụng răng có thể lên tới 5 – 7 năm không thay đổi tính chất

      ✧      Nếu lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ, hiệu quả còn có thể cao hơn mà không gây ra tình trạng oxy hóa trong môi trường miệng.

Vấn đề bọc răng sứ có hại gì thì cần nhìn nhận thẳng vấn đề là nếu kỹ thuật mài răng không đảm bảo sẽ gây ra tình trạng ê buốt răng và răng nhạy cảm sau này. Bởi thao tác mài răng là thao tác bắt buộc, bọc răng sứ không bảo tồn được 100% cùi răng thật.

Nhưng đổi lại, mão sứ chụp bên ngoài có tác dụng như lá chắn để bảo vệ cùi răng thật khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Có nên bọc răng sứ không bạn nên xem xét những mặt có lợi và điểm hạn chế để khi thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm: Địa chỉ làm răng sứ uy tín, an toàn khu vực Hà Nội và Tp HCM

Nếu trong trường hợp bạn có tiền sử bị răng nhạy cảm hoặc đang mắc bệnh lý răng miệng nào khác, nên điều trị dứt điểm bệnh lý để khi bọc răng sứ đem lại hiệu quả tốt.

boc-rang-su-la-gi-2

Thao tác mài răng trong bọc răng sứ càng chuẩn xác thì sức khỏe hàm răng càng được bảo vệ tốt

Còn vấn đề bạn lo lắng bọc răng sứ bị viêm lợi là do khi chụp mão sứ cố định, bác sỹ đã xâm lấn tới khoảng sinh học nên khiến nướu bị kích ứng, gây ra viêm lợi.

Tại Nha khoa chúng tôi, các bác sỹ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sự cẩn thận và khéo léo trong từng thao tác thực hiện bọc răng sứ cho bệnh nhân. Chính vì thế, những rủi ro hay hạn chế ít hoặc không xảy ra.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về việc bọc răng sứ có tốt không, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể theo số Hotline.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn