Hàm răng của bé thường có nhiều hư tổn do quá trình ăn uống hàng ngày, cùng với việc các bậc cha mẹ ít chú tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho bé. Dẫn đến tính trạng răng của trẻ bị sâu hoặc bị sứt mẻ làm cản trở quá trình ăn nhai hàng ngày. Vì vậy phương pháp được nhiều bác sỹ nha khoa khuyên dùng đối với các trường hợp này là hàn răng cho trẻ.

 

Vậy có nên hàn răng cho bé không?

Hiện nay không phải cha mẹ nào cũng có am hiểu về lĩnh vực nha khoa vì vậy mà câu hỏi có nên hàn răng cho trẻ đang được quan tâm khá lớn. Nguyên nhân xuất phát của điều này từ việc bạn chưa nắm rõ được những nguy hiểm của bệnh răng miệng và cách xử lý như thế nào cho đúng.

Có nên thực hiện hàn răng cho bé sớm

Có nên thực hiện hàn răng cho bé sớm

Trên thực tế, theo những lời khuyên của bác sỹ nha khoa và những người đã có kinh nghiệm thì bạn không cần đắn đo về việc có nên hàn răng cho trẻ không mà nên dứt khoát thực hiện vì răng bị hư tổn sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khỏe của bạn, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Lý do mà bác sỹ thường chỉ định hàn răng cho bé bởi

      ✦      Hàn răng cho trẻ là phương pháp hiệu quả để điều trị và phục hình lại hình dáng của răng, cũng như giúp trám bít các lỗ răng sâu, răng thưa hở kẽ ngăn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

      ✦      Việc hàn răng cho trẻ sớm giúp khắc phục tốt các tình trạng bệnh lý, đồng thời làm cho răng sữa phát triển bình thường, đảm bảo hoạt động ăn nhai tốt, định hướng cho răng vĩnh viễn khi mọc lên.

      ✦      Các hóa chất sử dụng khi hàn răng cho trẻ đều là các chất liệu sinh học nhân tạo lành tính với mô nướu của bé, tương thích tốt với bề mặt răng thật và ít gây ra các kích ứng đến nướu răng của trẻ. Nếu thực hiện đúng quy tronhf và các chỉ định của bác sỹ thì miếng hàn răng cho bé sẽ duy trì dài lâu mà không lo bong chóc, bể vỡ.

Đến đây bạn đã biết được có nên hàn hăng cho bé rồi chứ hãy lựa chọn ngay cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám cho trẻ. Nhằm đạt được kết quả cao nhất nhé.

➣➣➣ https://lamrangsuthammy.vn/tim-kiem-dia-chi-nha-khoa-tre-em-uy-tin-hien-nay.html

Một số bệnh lý nguy hiểm nếu không hàn răng cho bé kịp thời

Có rất nhiều bệnh lý về răng miệng của trẻ nếu không được xử lý kịp thời rất dễ để lại những hạu quả nghiêm trọng. Dưới đây là một vài trường hợp thường xảy ra như:

Hàn răng cho bé sớm giúp ngăn chặn các bệnh lý

Hàn răng cho bé sớm giúp ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng cho trẻ

      ✧      Răng có hiện tượng sâu nhẹ nếu không điều trị sớm sẽ tạo thành các lỗ sâu trên bề mặt răng làm cho trẻ ăn uống khó khăn, thức ăn rất dễ bị giắt kẽ răng và tạo điều kiện cho bệnh lý khác phát triển nhanh chóng hơn, phá hủy các mô răng nhiều hơn.

    ✧      Răng của trẻ bị hỏng nếu không kịp thời chữa trị sẽ khiến trẻ cảm thấy đau đớn, ê buốt khi ăn uống vì ngà răng đã bị lộ, dễ bị kích thích từ nhiệt độ nóng lạnh của thức ăn hoặc từ việc ăn nhai.

    ✧      Trẻ bị sâu răng nặng có thể dẫn đến hiện tượng : Viêm tủy răng, gây viêm nhiễm xương ổ răng, đau nhức ở mức độ nặng, cơn đau buốt lên tận óc và có thể dẫn đến mất răng.

    ✧      Nếu không được hàn sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng, hình thể răng không được hoàn chỉnh, khiến răng trở nên xấu, các răng trên cung hàm không còn đều đặn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác.

Vì vậy các bậc cha mẹ càng không nên do dự trong việc có nên hàn răng cho trẻ không mà cần nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sỹ để khám và chữa trị sớm. Tránh các bệnh lý nguy hiểm khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Các bài viết có liên quan:

Nha khoa làm răng cho bé nào hiện nay có hiệu quả nhất

Tìm kiếm địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín hiện nay

Lấy tủy răng ở trẻ em an toàn nhanh chóng và không đau