Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang băn khoăn có nên trồng răng implant để thay cho răng đã mất không? Vì tôi được tư vấn trồng răng implant nhưng tôi thấy cách này phải phẫu thuật, không biết có nguy hiểm gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Tiến Thịnh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tiến Thịnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng implant để thay cho răng đã mất không?1

Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh nhờ trồng răng implant

Mất răng ảnh hưởng rất lớn tới ăn nhai, thẩm mỹ và để lại nhiều hậu quả xấu về lâu dài. Việc phục hồi răng đã mất bằng cách trồng răng giả là việc cần thiết, giúp đảm bảo ăn nhai, tái tạo thẩm mỹ cho răng và tránh được các hậu quả do mất răng lâu ngày.

1. Có nên trồng răng implant không, tại sao?

Trồng răng implant là gì? Đó phương pháp trồng răng giả đang được đánh giá rất cao về hiệu quả. Răng đã mất được phục hồi một cách hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng, sau đó sẽ tiến hành gắn mão răng sứ được thiết kế giống nhu răng thật để phục hình cho răng thật đã mất.

Sự ra đời của phương pháp trồng răng implant là một trong những phát triển vượt bậc của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Bởi trồng răng với phương pháp cấy ghép răng implant mang lại nhiều lợi ích to lớn mà các phương pháp trồng răng khác có thể không sánh bằng.

    ✧     Đảm bảo ăn nhai tốt:

Răng implant rất cứng chắc, có thể đứng độc lập mà không cần phải có một răng khỏe mạnh nào khác để làm trụ đỡ, nên có thể thực hiện chức năng ăn nhai như một răng khỏe mạnh khác. Răng implant chịu lực tốt, ăn nhai rất nhiều dạng thức ăn khác nhau, không bị bong long ra khỏi hàm nên đảm bảo tốt về chức năng ăn nhai như một răng thật.

Có nên trồng răng implant để thay cho răng đã mất không?2

Khá nhiều người băn khoăn có nên trồng răng implant hay không

    ✧     Tính thẩm mỹ cao:

Trồng răng implant là một trong những giải pháp giúp phục hình cho răng đã mất hoàn hảo. Bạn có thể tiến hành phục hình cho 1 hay nhiều răng đã mất, thậm chí mất răng toàn hàm cũng có thể khôi phục được nhờ trồng răng implant.

    ✧     Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tránh các bệnh lý răng miệng:

Do trụ implant có vai trò thay thế như một chân răng, nên trồng răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương tụt nướu. Đây là ưu điểm vượt trội nhất mà các phương pháp khác không có được. Đồng thời, răng implant vừa khít, đồng đều với các răng khác, việc vệ sinh răng miệng tốt hơn giúp tránh được các bệnh lý răng miệng.

    ✧     Độ bền cao, duy trì lâu dài:

Nếu như các phương pháp trồng răng khác có tuổi thọ chỉ vài năm tới 10-20 năm, thì với phương pháp trồng răng implant, bạn chỉ cần thực hiện trồng răng 1 lần mà có thể duy trì lâu dài. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn và hiệu quả suốt đời mà không phải thay thế.

2. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Rất nhiều người đắn đo có nên trồng răng implant không một phần là lo lắng việc phải thực hiện phẫu thuật để cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm sẽ gây đau đớn và nguy hiểm. Tuy nhiên, trồng răng implant không gây hại gì cho sức khỏe và việc có nguy hiểm hay không hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó và đòi hỏi ở bệnh nhân phải có sức khỏe tốt. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất, trước khi thực hiện, bạn sẽ phải qua bước thăm khám, kiểm tra xem có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng giả bằng cấy ghép răng implant hay không. Thậm chí nhiều người có mong muốn trồng răng implant nhưng do cấu trúc xương hàm, mật độ xương và sức khỏe không đảm bảo, khi đó cũng không thể thực hiện với cách này được.

Có nên trồng răng implant để thay cho răng đã mất không?3

Kết quả trồng răng implant được thực hiện tại Nha khoa chúng tôi

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Ngoài răng, để trồng răng implant thành công, không có biến chứng và an toàn, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc để thực hiện. Do đó, nếu bạn có ý định trồng răng implant, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và kiểm tra. Bác sỹ có chuyên môn giỏi sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng có phù hợp để trồng răng implant không.

Hiện nay, Nha khoa chúng tôi là một trong rất ít các cơ sở nha khoa có đủ điều kiện trồng răng implant. Bác sỹ thực hiện là người có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công cho hàng ngàn trường hợp trồng răng implant khác nhau. Ngoài ra, Nha khoa Kim có phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại và hoàn toàn khép kín, vô trùng, đảm bảo an toàn. Nên bạn hoàn toàn an tâm khi tiến hành trồng răng implant tại Nha khoa Kim mà không còn phải đắn đo hay lo lắng nữa.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp qua điện thoại nếu vẫn còn băn khoăn về việc có nên trồng răng implant không. Hoặc tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sự tư vấn cụ thể nhất nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/