Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Cấy ghép răng Implant có đau không - Phương pháp giảm đau khi cấy ghép - Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Cấy ghép răng Implant có đau không – Phương pháp giảm đau khi cấy ghép

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em cấy ghép implant có đau không, làm sao để kiểm soát đau tốt nhất ạ? Em muốn trồng răng và không phải mài răng nên lựa chọn răng implant. Tuy nhiên, em rất sợ đau nên không biết khi cấy ghép răng implant có bị đau không, nếu đau thì làm cách nào để giảm đau nhanh nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đặng Mỹ Trâm – Cần Thơ).

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mỹ Trâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Ghép implant có đau không, làm cách nào để giảm đau” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cắm ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình phức tạp nhất trong nha khoa, tác động trực tiếp tới xương hàm răng để phục hình chân răng bị mất. Để thực hiện cắm ghép răng implant hoàn chỉnh, bác sỹ sẽ khoan trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm. Điều này gây ra lo lắng và sợ hãi của bệnh nhân về việc ê buốt sau khi thực hiện.

 

Ghép răng implant có đau không, làm sao để giảm đau?

Vậy ghép implant có đau không cách giảm đau hiệu quả là gì?

Xương hàm thường có độ xốp nhất định, tổ chức xung quanh răng có chứa khá nhiều dây thần kinh cũng như mạch máu. Chỉ cần 1 tác động nhỏ tới xương ổ răng cũng gây ra đau đớn cho bệnh nhân, không kể tới việc khoan trực tiếp vào xương hàm sẽ gây ra cơn đau không thể chịu đựng được.

Nếu để “khoan sống” không sử dụng các biện pháp giảm đau, bệnh nhân hoàn toàn không thể chịu đựng được và ảnh hưởng tới sự hợp tác điều trị với bác sỹ, gây sai lệch vị trí cắm ghép trụ. Bởi vậy, việc đau nhức khi cắm ghép implant sẽ được kiểm soát bằng việc tiêm thuốc tê cục bộ tại vị trí răng mất trước khi thực hiện.

Hình ca cấy ghép implant

Nếu không có sự hỗ trợ từ thuốc giảm đau/ gây tê, bệnh nhân sẽ không chịu được cơn đau nhức khi cắm trụ

Chỉ có như vậy bệnh nhân mới an tâm và không còn lo lắng cấy implant  khi thực hiện.

Sau thời gian cắm trụ khoảng 30 – 40 phút, thuốc tê sẽ dần tan, lúc này bạn mới cảm nhận thấy một chút ê buốt tại vị trí răng vừa phục hình. Do phải tách nướu nên sau khi thực hiện cắm trụ implant xong, nướu chưa phục hồi nên sẽ bị đau nhức trong khoảng vài ngày tiếp theo.

Xem thêm: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất hiện nay

Sở dĩ bệnh nhân lo lắng làm răng implant có đau không bởi tâm lí, sợ không thể ăn uống và vệ sinh răng miệng được bình thường ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách giảm đau hiệu quả tại nhà, giúp cắt cơn đau nhanh chóng, không để xảy ra tình trạng đau mất ăn mất ngủ.

Cá biệt có 1 số trường hợp bị đau nhức kéo dài do cơ địa, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc uống giảm đau để có tác dụng xoa dịu cơn đau nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn có thể giảm đau sau khi cắm ghép trụ bằng cách chườm đá lạnh hoặc đắp khăn nóng

Không khó hiểu khi bệnh nhân lo lắng ghép implant có đau không, vì thao tác thực hiện xâm lấn trực tiếp tới xương hàm. Do vậy, để thực hiện cấy ghép răng thuận lợi, bạn cần lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín, hội tụ được đầy đủ các điều kiện chữa trị và trồng răng tốt nhất, đặc biệt ê kip thực hiện nên có bác sỹ gây tê riêng, có chuyên môn tốt để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân khi bác sỹ thực hiện.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về việc ghép răng implant có đau không, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi theo số HOTLINE để được giải đáp cụ thể.

Các bài viết có liên quan:

Cấy ghép răng implant 3D – Tích hợp nhanh, không đào thải, an toàn tuyệt đối

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền là CHÍNH XÁC hiện nay?

5 thông tin quan trọng về trụ implant mà bạn cần biết

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi