Làm cầu răng sứ Titan là giải pháp giúp khôi phục lại răng bị mất trở nên ăn nhai tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Vậy đặc điểm của cầu răng Titan khác gì so với các cầu răng khác, có nên lựa chọn cầu răng Titan không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Làm cầu răng sứ Titan có đặc điểm gì?

Làm cầu răng sứ Titan bản chất là 1 dải cầu răng sứ với các răng sứ Titan được nối liền với nhau. Bác sỹ sẽ mài bớt cùi răng của 2 răng thật kế cận răng bị mất rồi bọc chụp cầu răng sứ lên trên, phục hình hàm răng cho hiệu quả ăn nhai tốt hơn.

Làm cầu răng sứ Titan - bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm1

Cầu răng sứ Titan có đặc điểm gì khác biệt với các cầu răng khác?

Mỗi răng Titan được cấu tạo với 2 lớp là khung sườn bên trong bằng hợp kim Titan, còn bên ngoài là phủ lớp sứ. Nếu phục hình bằng 1 răng Titan đơn thì trọng lượng không nặng hơn răng thật nhiều. Nhưng khi phục hình bằng cầu răng sứ, nối liền nhiều răng với nhau có thể tăng trọng lượng lên, có thể khiến mỏi hàm.

Khi lựa chọn cầu răng sứ Titan, bạn có thể khắc phục được các tình trạng răng bị mất, răng bị gãy nhưng đã lộ tủy răng, phải điều trị tủy,…

Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường, khi phải phục hình nhiều răng, cầu răng vốn đã có nguy cơ bị kênh lệch và hở kẽ với xương hàm. Chính vì thế, đòi hỏi làm cầu răng sứ Titan bác sỹ phải có kỹ thuật phục hình cao mới đảm bảo hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra, cho hiệu quả răng sứ bền đẹp lâu dài nhất.

2. Làm cầu răng sứ Titan – Nên hay không nên?

Thời gian đầu khi sử dụng cầu răng sứ Titan hoàn toàn có thể đảm bảo độ thẩm mỹ, ăn nhai tốt, chịu lực tối đa vì lớp khung sườn Titan khá cứng chắc. Hơn nữa, chi phí để thực hiện làm cầu răng sứ khá rẻ, vừa túi tiền của nhiều người.

Làm cầu răng sứ Titan - bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm 2

Từ năm thứ 5 sử dụng răng Titan, có thể xuất hiện đen viền chân răng và đục màu

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm thứ 4, thứ 5 răng sẽ có dấu hiệu bị đen ở viền nướu do tác động của enzyme trong môi trường miệng phản ứng oxy hóa với lớp sườn kim loại bên trong răng sứ. Đây là nguy cơ bạn có thể gặp phải khi phục hình bằng cầu răng sứ Titan.

Nếu sử dụng loại răng sứ Titan không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn có thể bị dị ứng với nướu gây viêm nướu.

Tất nhiên, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên sử dụng răng toàn sứ (răng sứ không kim loại) thay vì làm cầu răng sứ bằng răng Titan thì hiệu quả làm cầu răng sẽ tốt hơn.

Nhưng nếu bạn không sử dụng răng sứ toàn sứ thì vẫn có thể làm cầu răng sứ bằng răng Titan được, nhưng cần có chế độ chăm sóc và bảo quản răng cho tốt nhất thì tuổi thọ của răng mới kéo dài. Vậy giải pháp nào tốt nhất để chọn răng Titan mà hiệu quả vẫn cao?

3. Giải pháp làm cầu răng sứ Titan tốt nhất

Giải pháp lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy sẽ giúp bạn xua tan lo lắng làm sao chọn cầu răng sứ Titan mà vẫn kéo dài được tuổi thọ của cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ Titan - bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm 3

Làm cầu răng sứ Titan - bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm3Làm cầu răng sứ Titan hiệu quả cần được thực hiện tại phòng khám với trang thiết bị hiện đại

Sử dụng dịch vụ làm cầu răng sứ tại Nha khoa chúng tôi bạn sẽ giải quyết được những băn khoăn trên vì bạn sẽ được:

   ✧     Thăm khám và chụp phim X – quang răng với máy Cone Beam CT 3D, giúp hình ảnh phim chụp răng chính xác, rõ nét và cụ thể nhất. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi bác sỹ lên kế hoạch điều trị.

   ✧     Máy mài cùi răng hiện đại, sắc bén giúp bác sỹ thao tác chính xác, nhanh chóng, dứt điểm không gây đau đớn hay ê buốt chân răng.

   ✧     Răng sứ Titan và các chất lượng răng sứ khác đều được FDA chứng nhận an toàn với người sử dụng, vật liệu có thời gian duy trì trên 10 năm, cam kết bảo hành chất lượng răng sứ.

Làm cầu răng sứ Titan - bí quyết phục hình răng mất nhanh và tiết kiệm4Bọc răng sứ Titan tại Nha khoa chúng tôi được thực hiện theo quy trình chuẩn

   ✧     Điều đặc biệt nhất, bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp làm cầu răng sứ để phục hình cho bạn, đảm bảo kiểm soát tối đa tình trạng hở kẽ hay bong lệch trong quá trình ăn nhai. Hạn chế được các nguy cơ khi làm cầu răng sứ bằng Titan như bị đục răng, đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng,…

Với những ưu điểm vượt trội trên đây bạn sẽ yên tâm hơn khi làm cầu răng sứ Titan tại Nha khoa chúng tôi.

Mọi thắc mắc về vấn đề làm cầu răng sứ Titan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi theo số 0898888508 để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/