Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình cho răng mất ạ? Em bị mất 2 chiếc răng được 1 tháng, ăn nhai không được thuận lợi và ảnh hưởng khá nhiều tới thẩm mỹ hàm răng. Em đang băn khoăn không biết nên chọn răng giả nào để phục hồi. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em! Cảm ơn bác sỹ! (Gia Bảo – Kim Mã, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Gia Bảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và các biến chứng với mô mềm trong khoang miệng. Chính vì thế thời điểm trồng răng giả phục hình răng mất rất quan trọng, tốt nhất là nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, băn khoăn của bệnh nhân là chọn loại răng giả nào là phù hợp?

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất?

 

 

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất?

->> xem thêm :Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành, ăn nhai bình thường?

Vậy nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất?

Bạn Gia Bảo thân mến! Đối với tình trạng mất răng, thông thường sau đó khoảng 2 tháng nếu không có biện pháp trồng răng giả thay thế sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng tiêu hõm xương hàm. Hiện tại bạn đã bị mất răng được 1 tháng, nếu để tình trạng này kéo dài, khả năng bị tiêu hõm xương lên tới 60%, gây ra những hệ lụy nguy hiểm và ảnh hưởng khá nhiều tới chức năng răng.

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo

Nếu xét về sự bù đắp khi bị mất răng thì giải pháp phục hình răng cho cả thân răng và chân răng là giải pháp tối ưu nhất, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, xô lệch răng. Do vậy, băn khoăn nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thì có lẽ tốt nhất là làm răng giả cố định bằng implant.

Tuy nhiên, để cấy ghép răng implant đòi hỏi khá nhiều yêu cầu. Bệnh nhân phải không mắc các bệnh lý cơ thể như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp,… và chi phí để làm răng implant cũng không phải nhỏ nên đối với những bệnh nhân không có điều kiện về tài chính có thể lựa chọn giải pháp làm răng giả tháo lắp tạm thời để ngăn chặn những hệ lụy do mất răng gây ra.

Nếu bạn chưa có điều kiện về tài chính có thể lựa chọn răng giả tháo lắp để phục hồi

Nếu bạn chưa có điều kiện về tài chính có thể lựa chọn răng giả tháo lắp để phục hồi

Mặc dù vậy, để xác định chính xác trường hợp răng mất của mình nên chọn loại răng giả nào, bạn cũng nên tham vấn thêm ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể.

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi