Quy trình cấy ghép răng implant được đánh giá có tính phức tạp và đòi hỏi yêu cầu của bác sỹ thực hiện có tay nghề cao. Vậy các bước tiến hành cấy ghép răng implant chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế ra sao, cần lưu ý những gì trong từng bước sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế

Cấy ghép răng implant là một trong những ca đại phẫu trong nha khoa. Chính bởi sự phức tạp trong các thao tác thực hiện nên việc tuân thủ quy trình cấy ghép răng implant do Bộ Y Tế yêu cầu giúp hiệu quả của ca phẫu thuật cao nhất.

Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế 1

Quy trình thực hiện trồng răng implant chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế

Các bước trong quy trình làm răng implant được diễn ra như sau:

    ✵     Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, phát hiện những bệnh lý răng miệng (nếu có) để có kế hoạch điều trị sớm nhất. Bên cạnh đó, những xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát, sàng lọc ban đầu những trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện thực hiện như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp hoặc có vấn đề liên quan tới việc đông máu,…

  ✵     Bước 2: Chụp phim X – quang răng bằng máy Cone Beam CT 3D

Sau khi đã thỏa mãn các điều kiện và được chỉ định tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chụp phim X – quang răng bằng máy Cone Beam CT 3D để đo thể tích xương hàm có đủ dày dặn không, kiểm tra mức độ tiêu xương đã xảy ra chưa, có bị xoang không.

Tất cả các dự đoán này sẽ được thể hiện rõ nét qua phim chụp X – quang.

  ✵     Bước 3: Lên phác đồ giả định với phần mềm Simplant 3D

Phần mềm Simplant là một trong những bước tiến mới trong việc xem trước kết quả lâm sàng về cách cắm ghép răng implant, vị trí cắm ghép, loại trụ tương thích.

Phác đồ giả định sẽ được các bác sỹ tiến hành, với hình ảnh 3D, bệnh nhân sẽ trực tiếp theo dõi được răng mất được phục hồi lại như thế nào.

  ✵     Bước 4: Tiến hành cấy ghép răng implant

Khi bệnh nhân đã thỏa thuận sử dụng loại trụ implant và thân răng sứ phù hợp, quy trình cấy Quy trình phẫu thuật cắm ghép trụ implant được diễn ra trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ.

ghép răng implant trong phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng với các thiết bị hỗ trợ đắc lực.

  ✵     Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động

Sau khi cắm trụ implant xong, bác sỹ sẽ có những kiểm tra tổng lực để đánh giá trụ răng implant nha khoa có gây cộm cấn hay đau khi ăn nhai không.

Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế 2

Thiết bị hữu hiệu để đánh giá là máy chụp sọ nghiêng Ortho

Trên đây là 5 bước trong quy trình cấy ghép răng implant chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

Vì đây là hình thức phục hình răng mất phức tạp nhất hiện nay trong nha khoa. Chính vì thế, không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Khách hàng nên chú ý tới điều này để lựa chọn cho mình địa chỉ điều trị uy tín nhất.

Dưới đây là một gợi ý về địa chỉ trồng răng implant uy tín bạn có thể tham khảo.

Xem chi tiết>>>>>> “Bí quyết” khảo sát địa chỉ chụp răng sứ uy tín trên toàn quốc

2. Địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín và không biến chứng hiện nay

Địa chỉ nha khoa đảm bảo được đầy đủ các điều kiện về máy móc, bác sỹ điều trị, công nghệ cấy ghép răng an toàn không nhiều. Và Nha khoa chúng tôi tự hào là 1 trong số rất ít địa chỉ nha khoa thực hiện cắm ghép răng implant không xảy ra tình trạng đào thải implant.

3 yếu tố dưới đây sẽ quyết định tới sự thành công của 1 ca cấy ghép răng tại Nha khoa chúng tôi so với các địa chỉ khác.

  ✵     Sở hữu máy móc thiết bị hiện đại
          Máy chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D

Máy chụp phim cho phép bác sỹ xác định được vị trí răng mất, độ dày của xương hàm, đánh giá loại trụ implant nào phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Hình ảnh chụp phim được chiếu 3 chiều, chiều chính diện, chiều ngang và chiều nghiêng để đo được kích thước của xương để cắm ghép trụ implant.

     ✧     Phần mềm lên phác đồ điều trị Simplant 3D

Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế 3

Phần mềm Simplant 3D được ứng dụng thành công và đem lại kết quả tốt trong suốt quá trình cấy ghép răng implant

Phần mềm Simplant 3D giúp bệnh nhân nhìn được hình ảnh mô phỏng quá trình cắm ghép răng cho chính mình.

Không những thế, bác sỹ cũng được hỗ trợ đắc lực trong việc xác định vị trí cắm ghép chính xác, hạn chế tối đa tình trạng đào thải implant do không đủ xương hàm hoặc xử lý bề mặt tương thích không phù hợp.

  ✵     Đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về implant 3D

Đội ngũ bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi được đào tạo chuyên sâu, đều có chứng chỉ hành nghề và được nghiên cứu sâu sắc về cấy ghép răng implant, đảm bảo thực hiện đúng quy trình cấy ghép răng implant theo quy định của Bộ Y Tế.

Trong suốt quá trình phẫu thuật trong phòng phẫu thuật, bác sỹ giỏi là người trực tiếp thực hiện cho bệnh nhân, y tá chỉ thực hiện theo các y lệnh của bác sỹ.

  ✵     Phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng trang bị thiết bị tối tân của bệnh viện 5 sao

Phòng phẫu thuật vô trùng tại Nha khoa chúng tôi được xử lý không khí vô trùng, được trang bị đèn LED 9 bóng 2 nhánh sử dụng trong bệnh viện. Ngoài ra, Nha khoa chúng tôi còn chú trọng trong việc đổi mới thiết bị đo nhịp tim, huyết áp và các dấu hiệu sinh tồn.

Tất cả các thiết bị dao mổ đều được hấp trong lò hấp hiện đại, đảm bảo tiệt trùng hiện đại, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng.

Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế 4

Phòng mổ chuyên dụng với đầy đủ trang thiết bị giúp quy trình cấy ghép răng implant diễn ra đúng như phác đồ ban đầu

Với tất cả những ưu điểm vượt trội trên đây, bạn có thể yên tâm, Nha khoa chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cấy ghép răng implant, không nhảy bước nên đảm bảo hiệu quả của ca phẫu thuật.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn