Quy trình làm răng sứ giúp chế tác răng sứ chân thực và sinh động không những giúp bạn khắc phục được những hư hỏng của răng mà còn mang lại hàm răng trắng sáng và tự nhiên như thật. Vậy bạn đã nắm bắt được quy trình để thực hiện làm răng sứ chuẩn Nha khoa chưa?

1. Quy trình làm răng sứ mất bao lâu?

Đối với những ca làm răng sứ thông thường, bạn phải mất thời gian cho 2 lần hẹn mới có thể sở hữu chiếc răng vừa vặn nhất.

Quy trình làm răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn không thể bỏ lỡ 1

Quy trình làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lần hẹn gặp của bạn với bác sỹ

Mỗi lần hẹn sẽ cách nhau khoảng nửa tháng. Lần hẹn đầu tiên bác sỹ sẽ thực hiện các thao tác cơ bản để lấy dấu hàm răng cho bạn. Mục đích của thao tác giúp lấy những thông tin cụ thể nhất về cùi răng thật để có cơ sở thiết kế mão răng sứ phù hợp nhất.

Lần hẹn thứ 2 là sau khi bác sỹ đã thiết kế xong răng sứ. Lịch hẹn nhằm mục đích gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để kiểm tra độ vừa vặn và khéo léo. Nếu răng khớp thì quy trình làm răng sứ có thể được kết thúc ngay. Còn nếu không khớp, lệch hoặc vênh thì phải thêm 1 lần hẹn nữa mới hoàn thành.

Để được biết quy trình bọc răng sứ chuẩn cụ thể ra sao, bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo.

2. Quy trình làm răng sứ chuẩn nhất như thế nào?

Để biết quy trình làm răng sứ chuẩn như thế nào, bạn có thể theo dõi các bước dưới đây.

Quy trình làm răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn không thể bỏ lỡ 2

Toàn bộ quy trình làm răng sứ đúng chuẩn Nha khoa hiện nay

    ❊     Bước 1:Thăm khám và chụp X – quang

Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn bằng máy chụp phim X – quang hiện đại, sửa soạn răng cần bọc sứ thẩm mỹ.

Đây là bước cơ bản và không thể thiếu để phát hiện ra những bệnh lý răng miệng (nếu có) để điều trị kịp thời. Hơn nữa, việc sửa soạn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ còn giúp tránh được những tình trạng lây nhiễm, không cho vi khuẩn xâm lấn nướu răng.

    ❊     Bước 2: Gây tê và mài răng

Mục đích của việc gây tê là giúp bệnh nhân không cảm thấy khó chịu trong suốt quy trình làm răng sứ. Vì phải mài răng, tác động trực tiếp tới cấu trúc răng thật, việc đau đớn là không thể tránh khỏi. Vì vậy, ngoài việc giúp các thao tác của bác sỹ chuẩn xác hơn, còn giúp xua tan được nỗi lo lắng sợ hãi và đau đớn ở bệnh nhân.

Mài cùi răng nhỏ đi để khi lắp mão sứ bên trên được vừa vặn hơn. Từ thể tích, màu sắc, kích cỡ và tỉ lệ đều được chú ý khá nghiêm ngặt.

Quy trình làm răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn không thể bỏ lỡ 3

Công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ – Mài cùi răng thật

    ❊     Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ

Việc lấy dấu hàm răng chỉ được thực hiện khi bước mài răng hoàn tất.

Trước đây, lấy dấu hàm bằng hình thức truyền thống, bệnh nhân phải cắn thật chặt vào 1 hàm răng mẫu thạch cao được chuẩn bị trước. Chính vì thế, việc chính xác không cao vì sau khi mài răng, mức độ cắn chặt hàm răng của bệnh nhân là khác nhau, thông số hàm không được chuẩn.

Đó là lý do vì sao tại Nha khoa chúng tôi ứng dụng lấy dấu hàm công nghệ với máy quét dấu răng tự động. Dấu hàm răng của bạn sẽ được lấy chính xác nhất.

Sau khi có được thông số hàm cụ thể, Labo sẽ tiếp nhận và bắt đầu công cuộc làm răng sứ. Đây cũng là công đoạn “ngốn” nhiều thời gian nhất trong quy trình trồng răng sứ.

    ❊     Bước 4: Thử răng sứ và chỉnh sửa

Trong thời gian chờ thiết kế răng sứ, bệnh nhân sẽ được gắn chiếc răng giả tạm thời lên vị trí cùi răng vừa nhằm mục đích bảo vệ răng và duy trì khả năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thiết kế sẽ được lắp thử để xem có phù hợp với khớp cắn hay không.

Nếu không vừa bác sỹ phải chỉnh sửa lại để phù hợp nhất.

Quy trình làm răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn không thể bỏ lỡ 4

Bệnh nhân sẽ được thử răng sứ trước khi lắp chắc chắn

    ❊     Bước 5: Đánh giá và kiểm tra chức năng của răng sứ

Khi quy trình làm răng sứ hoàn tất, bác sỹ sẽ kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi gắn xi măng nha khoa cố định răng sứ trên cung hàm. Việc kiểm tra và đánh giá răng sứ như 1 số tiêu chí, có đảm bảo hàm răng đều đặn không, độ hài hòa với các răng khác về màu sắc, tỉ lệ và hình thể, có bị cộm cấn hay đau đớn gì không.

Bên cạnh đó, bác sỹ sẽ kiểm tra luôn khả năng đảm bảo các chức năng khá của 1 chiếc răng thông thường tồn tại trên cung hàm.

Như vậy quy trình trồng răng đã hoàn tất. Bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng và tự nhiên như thật.

Đến với Nha khoa chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm quy trình làm răng sứ 3D nhanh chóng, chỉ mất 2 ngày, lâu nhất là 3 ngày. Tại đây trang bị công nghệ thiết kế răng sứ hiện đại, với phòng Lab tối tân nhất giúp bác sỹ chế tác răng sứ đẹp, dẻo dai và đúng chuẩn tiêu chí của răng cần thẩm mỹ.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào liên quan tới việc thực hiện quy trình làm răng sứ, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ theo số Hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/