Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Quy trình lấy tủy răng như thế nào là đảm bảo an toàn? - Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Quy trình lấy tủy răng như thế nào là đảm bảo an toàn?

Lấy tủy răng là một kỹ thuật nha khoa khó. Đặc biệt, quy trình lấy tủy răng như thế nào đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo tồn răng và có để lại những biến chứng về sau hay không?

1. Quy trình thực hiện lấy tủy răng

Việc lấy tủy răng bao gồm việc đặt thuốc diệt tủy, lấy tủy răng, sau đó làm đầy và niêm phong ống tủy. Các bước trong quy trình thực hiện lấy tủy răng như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của tủy và răng cần lấy tủy.

Hình ảnh chữa tủy răng

      ✧     Bước 1. Kiểm tra và chụp X-quang

Trước khi thực hiện lấy tủy, bác sỹ sẽ thăm khám răng, chụp X-quang để biết chính xác tình trạng răng bị viêm tủy. Đồng thời, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

      ✧     Bước 2. Gây tê

Việc lấy tủy khá đau buốt nên bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để bệnh nhân không có cảm giác đau khi thực hiện.

Các bước để lấy tủy răng

Quy trình lấy tủy phải được thực hiện đúng và đủ để đảm bảo hiệu quả điều trị

      ✧     Bước 3. Mở tủy, lấy tủy và tạo hình ống tủyBác sỹ tiến hành mở tủy bằng cách sử dụng mũi khoan nha khoa để mở tủy. Tủy sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng. Một răng có thể có 1 ống tủy hoặc nhiều ống tủy khác nhau. Sau khi hút sạch tủy, bênh nhân sẽ được chụp X-quang một lần nữa để kiểm tra chính xác và đảm bảo ống tủy đã được hút sạch vi khuẩn.

      ✧     Bước 4. Trám ông tủy và niêm phong

Tủy đã được hút sạch, cảm giác đau nhức không còn, khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng chất trám chuyên dụng để trám đầy ống tủy, đồng thời bịt kín toàn bộ ống tủy để tránh khí, vi khuẩn xâm nhập trở lại vào bên trong ống tủy

Xem thêm: làm răng sứ có đau không cách bọc răng sứ an toàn không đau

2. Quy trình lấy tủy răng như thế nào là triệt để và an toàn

Việc lấy tủy không hết không những gây đau đớn cho người bệnh mà còn khiến bệnh viêm tủy nặng thêm. Thậm chí, ổ mủ ngày cảng mở rộng dẫn tới viêm nhiễm nặng gây ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh khác và cả hàm. Bởi vậy, khi lấy tủy phải thực hiện chính xác, đúng quy trình kỹ thuật để có thể điều trị viêm tủy răng dứt điểm.

        ♢      Giai đoạn Điều trị tủy: Trước khi thực hiện lấy tủy, bác sỹ Nha khoa Kim sẽ thực hiện thăm khám, chụp phim để xác định chính xác tình trạng bệnh. Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành lấy tủy. Bệnh nhân sẽ được gây tê để không thấy đau suốt quá trình thực hiện, đồng thời một miếng đế cao su nhằm ngăn chặn nước bọt chứa vi khuẩn tiếp xúc với răng cần lấy tủy. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành mở tủy, lấy hết phần tủy bị viêm nhiễm, và làm sạch ống tủy trước khi tạo hình ống tủy.

        ♢      Giai đoạn phục hình răng: Vật liệu trám bít ổng tủy được sử dụng là vật liệu chuyên dụng để làm kín khoang tủy vĩnh viễn, giúp răng cứng chắc hơn. Sau khi trám bít, bệnh nhân sẽ được chụp phim một lần được để đảm bảo chắc chắc việc trám bít hoàn toàn. Cuối cùng, bệnh nhân sẽ được phục hồi thân răng bằng hàn trám hoặc bọc sứ để giúp răng chắc bền và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: Bọc răng sứ kim loại thường cho hiệu quả răng xinh bền đẹp &“kinh tế” nhất

3. Cách phòng tránh phải lấy tủy răng

Việc lấy tủy hay diệt tủy là cách làm không được các bác sỹ khuyến khích trừ khi tủy bị viêm nhiễm quá nặng và không thể bảo tồn được. Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng tránh phải lấy tủy răng đó là việc chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng.

Nên tới các cơ sở nha khoa để khám răng miệng ít nhất 6 tháng/lần để được các bác sỹ kiểm tra tổng quát, đồng thời phát hiện sớm những nguyên nhân dẫn tới viêm tủy răng. Việc điều trị sớm các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng sẽ hạn chế được tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm, chết tủy, cũng như phải thực hiện lấy tủy răng.

Trong trường hợp phải lấy tủy răng, bạn nên kiểm tra và thực hiện sớm. Bạn có thể đến với Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn – địa chỉ nha khoa uy tín với máy móc và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm để thực hiện quy trình lấy tủy răng một cách triệt để và an toàn nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi