Mài răng ở đâu để không bị ê buốt răng, không ảnh hưởng tới tủy răng, mô răng sinh lý mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho toàn hàm răng là băn khoăn của khá nhiều người. 3 yếu tố để nhận định một địa chỉ nha khoa có đáp ứng được nhu cầu người bệnh mong muốn hay không.

3 yếu tố để nhận định mài răng ở đâu tốt

Trong các kỹ thuật nha khoa hiện nay, mài răng là một trong số những kỹ thuật tác động trực tiếp tới các mô răng thật để làm thay đổi hình thể của răng. Do kỹ thuật này ảnh hưởng tới sức khỏe của răng sau khi phục hình nên nhiều bệnh nhân băn khoăn làm sao để tìm được địa chỉ mài răng ở đâu tốt, hạn chế tối đa những xâm lấn tới răng sinh lý, không để lại biến chứng về lâu dài.

Mài răng ở đâu tốt cần đảm bảo những yếu tố nào?

Mài răng ở đâu tốt cần đảm bảo những yếu tố nào?

Nếu bạn là người bệnh luôn tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của các trung tâm nha khoa trước khi thực hiện bất cứ một kỹ thuật nào thì bạn sẽ không thể bỏ qua 3 yếu tố dưới đây để nhận định một địa chỉ có phải là nơi mài răng tốt và uy tín hay không.

           Về đội ngũ bác sỹ

Bản chất mài răng là một kỹ thuật tác động trực tiếp tới các mô răng thật, nạo bớt một phần mô răng để các răng trên cung hàm hài hòa với nhau hơn, hoặc mài răng để phục vụ cho phục hình răng bằng bọc răng sứ. Do đó, vai trò của bác sỹ trực tiếp thực hiện mài răng có ý nghĩa rất lớn trong hiệu quả mài răng cuối cùng.

Phải là bác sỹ giỏi mới có thể xác định được tỷ lệ mô răng cần loại bỏ, hướng mài răng như thế nào, hoàn tất phục hình ra sao, điều khiển máy mài răng tự động nhanh chậm phù hợp giúp bệnh nhân không ám ảnh khi mài răng.

           Về kỹ thuật mài răng

Muốn mài răng đạt được hiệu quả như dự liệu ban đầu, cần quan tâm tới các vấn đề sau:

Bất cứ nơi đâu mài răng uy tín đều thực hiện với tỷ lệ mài không vượt quá 2mm cùi răng

 

Bất cứ nơi đâu mài răng uy tín đều thực hiện với tỷ lệ mài không vượt quá 2mm cùi răng
     Tỷ lệ mài răng:

Theo quy định của Bộ Y Tế, tỷ lệ mài răng không được phép vượt quá 2mm đối với các mặt của răng để không phạm vào khoảng sinh học cần thiết của răng thật. Theo đó, đối với những trường hợp răng được chỉ định mài bớt, bác sỹ sẽ tối đa được mài không quá 2mm, thậm chí có những vị trí răng chỉ được mài tối đa là 1,5mm.

     Đường hoàn tất phục hình:

Đòi hỏi phải được thực hiện dứt khoát, nhanh chóng, không thực hiện quá lâu tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như sự chắc khỏe của nướu răng.

           Về máy móc phục vụ trong quá trình mài răng

Bất cứ địa chỉ mài răng ở đâu tốt cũng phải đầu tư được tối thiểu những máy móc cần thiết như máy mài răng, các mùi mài răng tùy thuộc vào vị trí các răng khác nhau, nên đa dạng các loại để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Một địa chỉ mài răng ở đâu tốt nhất Hà Nội hay TP HCM đều phải đáp ứng được đồng thời cả 3 yếu tố trên thì bệnh nhân mới an tâm khi thực hiện mài răng cho răng hài hòa với nhau hoặc để phục vụ cho công tác bọc răng sứ phục hình răng khiếm khuyết.

Các bài viết có liên quan:

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ chuẩn Y khoa bạn nên cập nhật ngay

Top 6 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị nhức và cách khắc phục chuẩn chỉnh

Top các cách điều trị răng bị nhiễm fluor “CHUẨN ĐẸP”