Top 6 lưu ý khi trồng răng sứ dưới đây sẽ là hành trang hữu ích giúp bạn tự tin hơn với quyết định trồng răng sứ khắc phục răng hư hỏng của mình. Hãy cùng tìm hiểu và kiểm tra xem mình đang “hổng” kiến thức nào về trồng răng sứ để khắc phục nhé.

1. Những lưu ý khi trồng răng sứ bạn nên cập nhật ngay

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ dưới đây sẽ giúp bạn không còn bất cứ băn khoăn nào khi thực hiện trồng răng sứ.

      ✧       Về thời gian thực hiện

Trồng răng sứ là giải pháp mang tính bước ngoặt giúp các răng hư hỏng, răng xấu hay bị gãy vỡ có “cơ hội” được tái tạo lại cả về hình thể và màu sắc. Do đó, khi nào bạn phát hiện răng của mình bị hư hỏng nên áp dụng 1 trong các phương pháp trồng răng sứ để áp dụng, giúp ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối đa.

      ✧       Về cách chọn chất liệu sứ sử dụng

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ chuẩn Y khoa bạn nên cập nhật ngay1

Lưu ý khi trồng răng sứ là phải chọn được chất liệu sứ phù hợp với mục đích sử dụng

Phần cốt lõi của mọi kỹ thuật trồng răng sứ chính là chất liệu răng sứ. Với dòng răng sứ khác nhau sẽ có tuổi thọ khác nhau, chi phí cũng có sự chênh lệch,…

2 dòng răng sứ được sử dụng nhiều hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Muốn chọn được dòng răng sứ phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn cần dựa vào ưu điểm, nhược điểm và chi phí của từng loại.

      ✧       Về mục đích sử dụng

Một lưu ý khi trồng răng sứ quan trọng là mục đích sử dụng răng. Có nghĩa là, có đối tượng muốn trồng răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng có 1 số đối tượng trồng răng sứ chỉ cần đảm bảo ăn nhai bình thường là được.

Mục đích sử dụng răng sẽ tác động tới “động cơ” lựa chọn răng sứ phù hợp. Ví dụ, nếu chỉ cần đảm bảo ăn nhai và mức chi phí hạn hẹp thì nên chọn răng sứ kim loại sẽ là giải pháp mang tính kinh tế và phù hợp nhất. Còn nếu bạn có điều kiện về kinh tế hơn, có thể chọn răng sứ toàn sứ, sau 15 năm không bị đen viền nướu hay bị thay đổi tính chất.

      ✧       Về kỹ thuật thực hiện

Tại các địa chỉ nha khoa trên toàn quốc hiện nay áp dụng phổ biến 3 hình thức thực hiện trồng răng sứ là làm cầu răng sứ, chụp răng sứ và trồng răng implant.

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ chuẩn Y khoa bạn nên cập nhật ngay1

Tùy vào từng trường hợp răng mất sẽ lựa chọn cách trồng răng khác nhau

    Làm cầu răng sứ: Áp dụng cho những trường hợp mất 1 hoặc 1 số răng, nhưng đòi hỏi các răng kế cận phải còn khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Dải cầu răng gồm 3 hoặc 5 chiếc mão sứ gắn liền với nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

    Chụp răng sứ: Là kỹ thuật chụp mão răng sứ bao bọc bên ngoài cùi răng thật đã được mài nhỏ từ trước.

    Trồng răng implant: là kỹ thuật trồng răng sứ phục hồi cả phần thân răng và chân răng. Trụ chân răng Implant cắm trực tiếp vào cung hàm, còn thân răng sứ được chế tác có hình thể và màu sắc tương tự như các răng còn lại trên cung hàm.

Lưu ý khi trồng răng sứ trong cách lựa chọn phương pháp áp dụng cho mình để phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình. Bạn có thể xin ý kiến tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa tại Nha khoa KIM.

      ✧       Về cách chăm sóc và bảo quản răng sau khi thực hiện

Sau khi trồng răng sứ xong, muốn giữ gìn răng và tăng tuổi thọ của răng sứ, bạn nên chú trọng tới công tác chăm sóc và bảo quản răng sứ tương tự như với các răng khác tồn tại trên cung hàm.

Vì xét cho cùng, răng sứ cũng là khối tách biệt với xương hàm, không được tủy sống nuôi sống mỗi ngày.

Lưu ý khi trồng răng sứ nên được quan tâm trong cả 3 giai đoạn là trước – trong và sau khi trồng răng sứ xong. Có như vậy mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ chuẩn Y khoa bạn nên cập nhật ngay3

Chăm sóc và bảo quản răng tốt là lưu ý khi trồng răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ

2. Lưu ý khi trồng răng sứ quan trọng nhất

Trong tất cả các lưu ý khi trồng răng sứ, việc lựa chọn được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy sẽ là tiền đề để thỏa mãn được 5 chú ý trên đây.

Địa chỉ trồng răng sứ uy tín phải đảm bảo được các tiêu chuẩn do Bộ Y Tế đưa ra về năng lực điều trị, gồm nhân lực thực hiện – đội ngũ bác sỹ và vật lực thực hiện – hệ thống máy móc, thiết bị, nguyên liệu.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện dịch vụ trồng răng sứ, nhưng số lượng địa chỉ uy tín chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Và Nha khoa chúng tôi là 1 trong số những địa chỉ hiếm hoi này.

TOP 6 lưu ý khi trồng răng sứ chuẩn Y khoa bạn nên cập nhật ngay4

 

Lưu ý khi trồng răng sứ quan trọng nhất là lựa chọn được địa chỉ uy tín và đáng tin cậy

Tại đây đã được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động số 188/BYT – GPHD, đảm bảo được điều kiện trồng răng sứ tốt nhất cho bệnh nhân.

Những lưu ý khi trồng răng sứ đều được đáp ứng toàn diện, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc về những lưu ý khi trồng răng sứ, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa chúng tôi theo số Hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/