Deprecated: Elementor\Utils::is_ajax đã bị loại bỏ từ phiên bản 2.6.0! Hãy sử dụng wp_doing_ajax(). in /home/mdbe1bign098/public_html/lamrangsuthammy.vn/wp-includes/functions.php on line 4859
Trẻ bị gãy răng cửa thì phải làm sao? - Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Trẻ bị gãy răng cửa thì phải làm sao?

Trẻ bị gãy răng cửa là tình trạng xảy ra khá phổ biến, bởi trẻ em là độ tuổi rất hiếu động, thích chơi đùa nên dễ bị té ngã khiến răng cửa gãy. Khi răng cửa gãy sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động chung của cung hàm, tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của mỗi bé.

Trẻ bị gãy răng cửa có làm sao không?

Để biết trẻ bị gãy răng cửa có sao không, ta phải đánh giá và nhìn nhận qua nhiều khía cạnh khác nhau, đặc biệt là tình trạng gãy răng cụ thể và độ tuổi ở mỗi bé. Bởi với răng cửa có đến 2 loại là răng sữa và răng vĩnh viễn (thay từ răng sữa khoảng 6 – 7 tuổi)

      ❄      triệu chứng lâm sàng

Khác với người lớn, vì xương ổ răng của trẻ em còn mềm, hệ thống dây chằng quanh răng lỏng lẻo hơn, do vậy khi có chấn thương răng thì răng ít bị gãy hơn so với người lớn nhưng hay bị lung lay, di lệch sang bên, lún vào bên trong xương hàm hoặc rơi ra ngoài huyệt ổ răng. Nếu răng bị gãy thì cũng có rất nhiều kiểu khác nhau: có thể gãy thân răng, chân răng hoặc cả thân và chân răng, tùy theo mức độ, vị trí gãy mà nha sĩ có phương pháp điều trị khác nhau.

Khi trẻ bị va đập, té ngã, nếu có chấn thương răng thì hiếm khi chỉ có chấn thương răng đơn thuần mà thường có tổn thương niêm mạc hoặc xương ổ răng kèm theo. Niêm mạc môi, miệng, xương ổ răng có thể bị va đập sưng nề hoặc rách, chảy máu với nhiều mức độ khác nhau tùy tình huống tai nạn. Ngoài ra cũng có thể có gãy xương hàm, trật khớp thái dương hàm hoặc các chấn thương khác đặc biệt như mắt, tai mũi họng, sọ não kèm theo.

Tủy răng là nơi khiến bạn có cảm giác đau, là nơi tiếp nhận trực tiếp những cảm giác của chân răng. Khi bị lộ, tủy răng sẽ gây đau buốt, khiến bạn cảm thấy đau hoặc ê buốt cả hàm, đặc biệt là khi tiếp xúc các loại thức ăn nước uống có nhiệt độ nóng, lạnh hay acid.

Trong trường hợp tủy đã bị tổn thưởng nếu không được điều trị sớm, phần tủy răng có thể bị nhiễm trùng, sưng tấy thậm chí còn gây ra các biến chứng phần chân răng, chóp răng và xương ổ răng.

Răng cửa bị gãy mất một nửa thì phải làm gì để khắc phục nhanh

Răng cửa bị gãy mất một nửa thì phải làm gì để khắc phục nhanh

Răng cửa là một bộ phận quan trọng trong hàm răng của bạn, khi răng cửa của bạn bị gãy đôi thì nó sẽ có các trường hợp như sau:

Nếu phần chân răng và xương ổ răng đều không bị tổn thương quá mức, thì quá trình điều trị hoàn toàn đơn giản chỉ cần sử dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc hàn trám răng là bạn đã có một hàm răng như ý mình muốn.

Nếu chân răng và xương ổ răng của bạn bị tổn thương nghiêm trọng, thì chiếc răng này buộc phải nhổ bỏ để bảo tồn xương ổ răng. Sau khi chiếc răng cửa đã bị nhổ đi, thì bạn sẽ được sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant để có một chiếc răng mới đẹp như ý mình muốn.

Gãy một phần hay toàn bộ răng cửa đều ảnh hưởng đến cuộc sống

Bạn nên đến trực tiếp nha khoa Chúng tôi để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng răng của bạn từ đó đưa ra cho bạn một liệu trình cụ thể và chi tiết hơn về tình trạng chân răng của bạn nhé!

      ❄      Phương pháp hàn trám răng

Phương pháp hàn trám răng

Phương pháp này hỗ trợ điều trị tình trạng răng vỡ mẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho bạn. Chỉ mất có 15-20 phút để thực hiện hàn trám răng. Sử dụng đèn chiếu laser để đông cứng vết trám được bôi trên răng thông qua phản ứng quang trùng hợp.

      ❄      Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là giải pháp khả thi đối với trường hợp răng bị gãy một nửa như bạn, với phương pháp bọc răng sứ này còn tiết kiệm nhiều chi phí hơn các phương pháp phục hình răng đã mất khác.

Bố mẹ cũng không cần phải nhổ giúp vì thường trẻ cũng sợ việc người lớn nhổ răng mình. Thậm chí nếu trẻ lỡ vô tình nuốt chiếc răng bị rụng thì các nha sĩ thấy rằng nó cũng chẳng gây hại gì và chiếc răng đó sẽ được thải ra ngoài theo phân.

Vì thế các mẹ cần phải theo dõi và nếu răng sữa của con có vấn đề phải nhổ răng thì các bậc cha mẹ nên đưa con tới nha khoa uy tín để được bác sĩ chỉnh nha giúp trẻ cố định và khuôn miệng trẻ nơi vị trí mất răng một loại khí cụ.

Loại khí cụ này có vai trò tương tự như răng sữa vậy, nó giúp giữ ổn định răng và giữ chỗ trống và định hướng cho răng cố định mọc lên sau này. Tránh trường hợp răng cố định bị mọc lệch, mọc chen lấn nhau. Và tránh được tình trạng răng bên cạnh dịch chuyển về vị trí mất răng.

Các bài viết có liên quan : 

Có nên hàn răng cho trẻ em sớm hay không?

Tìm kiếm địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín hiện nay

[Bắt trend] Đính đá vào răng – Trào lưu thẩm mỹ mới của các bạn trẻ

 

Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ điều trị

Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nha Khoa Kim Hạnh Nguyên

Vẫn làm việc ngày thứ 7 & chủ nhật

Cơ sở 1

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Cơ sở 2

Thứ 7 : 8h - 20h

Chủ nhật : 8h - 16h

Sự kiện nổi bật

Đăng ký nhận ưu đãi

rang-chac-khoe

Hẹn Lịch

Nhận khuyến mãi

Nhận khuyến mãi