Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng sứ có đau không, làm sao để hạn chế đau tốt nhất ạ? Em đang có nhu cầu trồng răng sứ để hàm răng đều đặn và đẹp hơn nhưng em rất nhút nhát và sợ đau. Không biết khi trồng răng sứ có đau lắm không ạ. Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Minh Khang – Cần Thơ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Khang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có đau không, làm sao để hạn chế đau tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ thực chất là 1 phương pháp phục hình lại răng thật bị hư hỏng hoặc bị mất trở nên khỏe mạnh và ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều hình thức trồng răng sứ khác nhau, mỗi hình thức sẽ có thao tác thực hiện khác nhau. Có phương pháp phải mài cùi răng, có phương pháp phải cấy ghép xương,… Chính vì thế, khách hàng băn khoăn trồng răng sứ có bị đau đớn gì không là điều dễ hiểu.

Trồng răng sứ có đau không, làm sao để hạn chế đau tốt nhất 1

 

Trồng răng sứ có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?

Vậy trồng răng sứ có đau không, làm sao để hết đau?

Trồng răng sứ hiện nay có 3 hình thức là làm cầu răng sứ, bọc răng sứ và cấy ghép cả thân răng sứ cùng trụ chân răng. Để biết trồng răng sứ có đau không, bạn nên hiểu căn bản cách thực hiện của phương pháp.

      ✔   Làm cầu răng sứ:

Bác sỹ cần mài bớt cùi răng của 2 răng kế cận răng bị mất để làm trụ đỡ cho cầu răng. Với điều kiện, hai răng bên cạnh vẫn còn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng.

      ✔   Bọc răng sứ:

Tương tự như làm cầu răng, nhưng bác sỹ chỉ thực hiện trên chiếc răng bị hư hỏng. Nếu răng bị nứt, gãy, mẻ, hoặc xỉn màu thì bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng rồi chụp mão sứ ra bên ngoài bao bọc toàn bộ cùi răng.

Trồng răng sứ có đau không, làm sao để hạn chế đau tốt nhất2

Cả bọc răng sứ và làm cầu răng đều cần thực hiện mài răng nên cảm giác đau là điều dễ hiểu

Hai hình thức này đều can thiệp trực tiếp tới men răng thật, nên ít nhiều sẽ gây ra tình trạng đau nhức sau khi mài răng. Tuy nhiên, các bác sỹ có thể kiểm soát được tình trạng này bằng cách gây tê nhẹ tại vùng răng cần phục hình, bệnh nhân hoàn toàn không cảm giác đau đớn khi bác sỹ mài răng.

      ✔   Cấy ghép cả thân răng và trụ chân răng (trồng răng implant):

Áp dụng với trường hợp bị mất răng không thể phục hồi được chân răng.

Bác sỹ cắm ghép trực tiếp trụ chân răng implant vào trong xương hàm, sau đó gắn răng sứ lên bên trên, phục hình răng toàn diện cấu trúc.

Một số bệnh nhân lo ngại trồng răng sứ có đau không nếu chọn răng implant.

Thực chất khi cắm ghép trụ implant vào xương hàm bệnh nhân sẽ không thể chịu đựng được cơn đau này.

Chính vì thế, bác sỹ kiểm soát bằng cách tiêm thuốc gây tê với liều lượng nhiều hơn khi mài cùi răng.

Bởi việc cắm trụ implant vào trực tiếp xương hàm là thao tác xâm lấn tới nướu răng và xương hàm răng, mô mềm nên đau là không thể tránh khỏi.

Trong 3 phương pháp, bọc răng sứ có thể xem là giải pháp ít đau và ít xâm lấn nhất, phục hình răng nhanh chóng và bền đẹp lâu dài.

Để biết được mình phù hợp với phương pháp thực hiện nào, có đau khi thực hiện hay không, bạn nên sắp xếp thời gian để gặp bác sỹ trực tiếp nghe bác sỹ tư vấn cụ thể trồng răng sứ có đau không, giảm đau như thế nào.

Trồng răng sứ có đau không, làm sao để hạn chế đau tốt nhất 3

Trồng răng implant bắt buộc phải khoan xương hàm để cắm trụ implant

Tại nha khoa đã thực hiện trồng răng sứ an toàn, không đau cho những bệnh nhân có chung thắc mắc với bạn. Hầu hết khách hàng đều rất hài lòng với ê kíp thực hiện trồng răng cho mình, hiệu quả răng sứ sử dụng bền chắc, cảm giác ăn nhai không thay đổi.

Đặc biệt, cả 3 phương pháp đều được các bác sỹ chuẩn bị chu đáo để thực hiện cho khách hàng, với máy móc, thiết bị hiện đại, chất lượng răng sứ đảm bảo.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về trồng răng sứ có đau không, hãy liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa theo số hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/