Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trồng răng sứ có nguy hiểm không, có làm tổn thương sức khỏe răng về sau không? Em đang muốn đi trồng răng sứ để phục hình lại răng mòn men mà không biết có nguy hiểm gì không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Tiến Dũng – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tiến Dũng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có nguy hiểm không, tổn thương tới sức khỏe của răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ là việc sử dụng mão răng sứ để bọc chụp bên ngoài cùi răng thật với mục đích bảo vệ cùi răng khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài, đồng thời tái tạo lại giá trị thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Tuy nhiên, trồng răng sứ tác động trực tiếp tới men răng thật nên việc lo lắng có gây nguy hiểm không là có cơ sở.

Trồng răng sứ có nguy hiểm không, tổn thương gì tới răng không? 1

Trồng răng sứ có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới chức năng của răng không?

Vậy trồng răng sứ có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của răng sau này không?

Trồng răng sứ có công đoạn phải mài cùi răng thật để lấy dấu hàm và chế tác răng sứ giống với răng sinh lý trên cung hàm nên nếu được thực hiện bởi bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm sẽ không gây ra biến chứng và cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng sau này.

Trong trường hợp răng của bạn cần phải điều trị tủy răng trước khi trồng răng sứ thì đòi hỏi kỹ thuật phải tỉ mỉ hơn mới không ảnh hưởng tới răng sau này. Vì khi đó răng đã yếu hơn.

Việc bạn lo lắng trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không phụ thuộc nhiều ở công đoạn mài răng. Bởi mài răng tác động trực tiếp lên men răng thật nên cảm giác đau nhức và buốt ở thân răng là điều không thể tránh khỏi.

Mài răng đúng tỷ lệ là không được vượt quá 2 mm, mài hài hòa ở cả 5 mặt của răng, thao tác nên dứt khoát, và đúng chiều. Có như vậy mới không ảnh hưởng tới chân răng hay hệ dây thần kinh ở dưới xương hàm.

Trồng răng sứ có nguy hiểm không, tổn thương gì tới răng không? 2

Phương pháp mài răng trong quá trình trồng răng sứ

Mài răng là thao tác ảnh hưởng nhiều tới việc trồng răng sứ có nguy hiểm không bạn nên biết

Chất lượng răng sứ được sử dụng để bọc chụp bên ngoài cũng có sự ảnh hưởng nhất định tới độ bền của răng khi sử dụng. Nếu lựa chọn những phôi sứ không rõ nguồn gốc, sau 1 thời gian sử dụng có thể gây ra hiện tượng bị kích ứng, gãy vỡ hoặc lệch lạc trên cung hàm, ăn nhai không thật.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất liệu phôi sứ chính hãng và có cam kết bảo hành sẽ không phải lo lắng trồng răng sứ có nguy hiểm không nữa nhé.

Hiện nay có 2 dòng răng sứ được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm và yêu thích là răng sứ Titan và răng sứ toàn sứ. Nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nữa thì bạn có thể yên tâm thực hiện mà không lo lắng bất cứ điều gì.

Tại Nha khoa chúng tôi bạn sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm trồng răng sứ nhanh chóng, an toàn. Công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM 3D hỗ trợ đắc lực bác sỹ trong suốt quá trình thực hiện, đem đến sự chính xác cao, răng vừa vặn, sát khít với cung hàm.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn thêm về trồng răng sứ có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số HOTLINE để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/