Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn thêm giúp em trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, các bước thực hiện ra sao ạ. Em muốn đi trồng răng sứ để khắc phục lại răng cửa bị gãy vỡ. Tuy nhiên, em băn khoăn không biết mất bao nhiêu lâu ạ. Vì công việc của em không được nghỉ thời gian dài. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Việt Nhã – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Việt Nhã đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, các bước thực hiện ra sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu hàm răng của bạn bị hư hỏng hoặc có vấn đề như gãy vỡ hay sứt mẻ thì trồng răng sứ để phục hình là giải pháp tối ưu, giúp hàm răng trắng sáng, bền đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, trồng răng sứ trải qua nhiều công đoạn khác nhau nên phần nào ảnh hưởng tới tâm lý về mặt thời gian thực hiện của khách hàng.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, các bước thực hiện ra sao 1

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

1. Vậy trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Trên thực tế, việc trồng răng sứ sẽ trải qua 2 lần hẹn gặp với bác sỹ. Lần 1 là để bác sỹ thăm khám, mài cùi răng, lấy dấu hàm nhằm mục đích lấy thông số thiết kế răng sứ. Lần hẹn gặp thứ 2 là để gắn thử răng sứ và đánh giá răng sứ.

Thời gian cho các lần hẹn gặp hết bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào việc tay nghề của bác sỹ có cao không, có nắm rõ được những bước thực hiện hay không.

Để biết được trồng răng sứ mất bao lâu, các bước diễn ra như thế nào, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ quy trình thực hiện trồng răng sứ trọn vẹn và chuẩn Nha khoa nhất.

2. Quy trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn Quốc Tế tại nha khoa Kim

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X – quang

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, các bước thực hiện ra sao 2

Để biết trồng răng sứ mất bao lâu bạn nên biết được quy trình thực hiện cụ thể ra sao

Bác sỹ sẽ chụp phim X – quang răng để biết được tình trạng răng miệng cụ thể cho bạn, phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng để chữa trị trước khi trồng răng sứ. Hiện nay, máy móc hiện đại, bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để thăm khám.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Sửa soạn răng, vệ sinh răng sạch sẽ giúp loại bỏ được những vi khuẩn và tác nhân có hại trong kẽ răng.

Sau đó là bước gây tê và mài cùi răng thật. Mục đích của công đoạn này giúp tạo ra cùi răng làm trụ cho mão răng sứ sau này chắc chắn hơn. Cách mài cùi răng tuyệt đối tuân thủ theo quy định của Bộ Y Tế, hạn chế tối đa xâm lấn tới răng thật.

Công đoạn này chiếm khá nhiều thời gian và lo lắng trồng răng sứ mất bao lâu cũng xuất phát từ đây.

Bước 3: Lấy dấu hàm răng

Mục đích nhằm thiết kế răng sứ chính xác hơn

Bước 4: Thiết kế răng sứ và gắn thử

Răng sứ sẽ được thiết kế chuẩn về hình dáng, màu sắc, hình thể,… tương tự với các răng thật kế cận.

Trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành, các bước thực hiện ra sao3Bọc răng sứ hết bao lâu còn tùy thuộc vào quy trình thực hiện

Bước 5: Đánh giá răng sứ

Sau khi đã kiểm tra răng sứ không bị cộm cấn và vênh lệch trên cung hàm, bác sỹ sẽ cố định răng bằng xi măng nha khoa rất cứng chắc, khó có thể bị lệch vị trí.

Tại Nha khoa KIM, thời gian trồng răng sứ được giảm đáng kể so với mặt bằng chung. Cụ thể:

– Chụp phim X – quang nhanh chưa đầy 15 phút bạn đã có kết quả cụ thể về các thông số hàm răng

– Mài răng nhanh chóng, ít xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa

– Lấy dấu hàm nhanh chóng, chưa đầy 5 giây

– Thiết kế răng sứ với công nghệ CAD/CAM 3D có ngay răng sứ trong ngày

– Toàn bộ quy trình trồng răng sứ kéo dài trong 2 ngày, lâu nhất là 3 ngày

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ trồng răng sứ tại Nha khoa KIM mà không phải lo lắng tới vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu nữa.

Mọi thông tin liên quân đến trồng răng sứ mất bao lâu bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé.

Gợi ý xem thêm

Nguồn: https://lamrangsuthammy.vn/